NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

18/03/2016

Ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành học nghiên cứu về các lĩnh vực của Xây dựng như Vật liệu xây dựng, Kết cấu công trình, Địa kỹ thuật, Thi công và Quản lý dự án xây dựng, …Tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, ngành Kỹ thuật xây dựng được đảm trách bởi Khoa xây dựng. Khoa xây dựng – trường ĐH Kiến trúc TP. HCM là một trong những cơ sở đào tạo đại học ngành Kỹ thuật xây dựng có uy tín và chất lượng cao ở phía Nam và trong cả nước. Đội ngũ giảng viên Khoa xây dựng gồm 66 giảng viên cơ hữu với 1 PGS, 14 Tiến sĩ, 45 Thạc sĩ. Thế mạnh của Khoa: có bề dày truyền thống trong công tác đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (từ năm 1979); tập thể giảng viên đông, có trình độ, nhiệt tình, tâm huyết, giàu kinh nghiệm.

NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN

18/03/2016

Kiến trúc cảnh quan là một lĩnh vực ngành chuyên sâu về tổ chức không gian với các giá trị thẩm mỹ, môi trường và văn hóa đặc thù. Chương trình đào tạo hệ thống hóa các kiến thức về lĩnh vực kiến trúc cảnh quan trong tổ chức không gian, môi trường trong và ngoài đô thị, tại Việt Nam và trên thế giới. Chương trình đào tạo giúp người học vừa có khả năng độc lập tư duy sáng tạo xây dựng không gian, môi trường sống đô thị, vừa có khả năng trong các hoạt động kết hợp cùng với các chuyên gia chuyên ngành khác… thực hiện tốt nhất công tác kiến tạo không gian sống đô thị trong bối cảnh áp lực của biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa và kinh tế thị trường.

NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

18/03/2016

Những thay đổi về kinh tế, văn hóa những năm gần đây thúc đẩy tốc độ đô thị hóa nhanh trên cả nước. Cảnh quan đô thị và kiến trúc ở các khu vực phát triển mới của nhiều đô thị trên cả nước (trong đó có TP. Hồ Chí Minh như Phú Mỹ Hưng, Thủ Thiêm…) đặt ra yêu cầu cấp thiết về một định hướng thẩm mỹ cho không gian đô thị. Song song đó, sự phát triển mất cân đối giữa những khu đô thị cũ và mới tạo nên một bức tranh thẩm mỹ kém từ không gian sống đến cảnh quan công cộng của các thành phố. Trước những thay đổi của đô thị, thẩm mỹ trong không gian kiến trúc dần trở nên một nhu cầu cấp bách và thiết yếu: từ việc cải tạo hoặc xây mới một không gian nhỏ có tính riêng tư như nhà ở, biệt thự… cho đến những công trình kiến trúc công cộng phục vụ cộng đồng cũng ngày càng cần nhiều hơn hàm lượng nghệ thuật trong mỗi công trình.

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT (Interior Design)

18/03/2016

Ngành Thiết kế Nội thất (TKNT) là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

NGÀNH QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ

18/03/2016

Quy hoạch đô thị là một lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia, vùng lãnh thổ. Chương trình học đề cập đến vấn đề về quy hoạch đô thị và xu hướng phát triển của các đô thị Việt Nam trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu. Chương trình giúp người học trở thành một nhà quy hoạch đô thị có thể tham gia vào các công tác thuộc lĩnh vực quy hoạch đô thị.

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

16/03/2016

Ngành Thiết kế đồ họa (TKĐH) là một ngành nghệ thuật giao tiếp bằng hình ảnh mang tính ứng dụng. TKĐH là sự kết hợp giữa ý tưởng, sự sáng tạo, khả năng thẩm mỹ và sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra một thông điệp bằng hình ảnh, một tác phẩm nào đó mang ý nghĩa nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh, thương mại, công nghiệp và những mục đích khác của con người. Các sản phẩm của ngành TKĐH phục vụ cho rất nhiều mục đích như: truyền thông, quảng cáo, thương mại, giáo dục, giải trí… ví dụ như: bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo; bao bì sản phẩm…; bìa sách, tạp chí; giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật truyện tranh và phim hoạt hình…

NGÀNH KỸ THUẬT CƠ SỞ HẠ TẦNG

16/03/2016

Trường Đại học Kiến Trúc TP. HCM là cơ sở duy nhất ở các tỉnh phía Nam đào tạo KỸ SƯ ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng theo định hướng trang bị kiến thức và kỹ năng tổng hợp liên ngành liên quan đến việc nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, thi công xây dựng và quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật của các đô thị và công trình xây dựng, bao gồm: Giao thông, san nền thoát nước mưa, cấp thoát nước, năng lượng, thông tin liên lạc, cây xanh và môi trường.

NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP

16/03/2016

Ngành Thiết kế công nghiệp (TKCN) còn được biết đến với tên gọi Thiết kế sản phẩm (Product Design) là một ngành khoa học nghệ thuật mang tính ứng dụng kết hợp giữa thuộc tính mỹ thuật và tính ứng dụng. TKCN bao gồm từ việc hình thành ý tưởng, phác hoạ, thiết kế tạo ra hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc nhằm tạo ra một sản phẩm có giá trị, cải thiện tính thẩm mỹ, hình thái, chức năng, khả năng sử dụng của sản phẩm phục vụ cho tất cả nhu cầu sống, sinh hoạt, học tập, giải trí, vui chơi… của con người.

  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh