Làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ chuẩn bị sơ kết đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực ĐBSCL

Ngày 14/04/2016

>> Sơ kết hai năm thực hiện Đề án “Đào tạo nhân lực các tỉnh thành, vùng Tây Nam bộ”
>>Thông tin về Đề án đào tạo nhân lực cho các tỉnh, thành Tây Nam Bộ

>> Tuyển sinh theo đề án "Đào tạo nhân lực các tỉnh thành vùng Tây Nam bộ"

Sáng ngày 12/4/2016, TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng và đoàn công tác của Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tại TP. Cần Thơ để chuẩn bị công tác sơ kết việc thực hiện Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực các tỉnh, thành vùng Tây Nam bộ” và dự kiến mở thêm một số ngành đào tạo mới, các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của các địa phương khu vực Tây Nam bộ.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Hùng Dũng – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng các thành viên của Vụ Văn hóa Xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, TS.KTS Lê Văn Thương mong muốn Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tiếp tục phối hợp và đồng hành cùng Nhà trường trong việc triển khai  chương trình đào tạo nguồn nhân lực đến với 13 tỉnh, thành trong khu vực.
Từ đó, căn cứ yêu cầu thực tế của từng địa phương, Nhà trường sẽ tìm kiếm nhiều giải pháp trong hoạt động đào tạo ở cả bậc Đại học và Sau Đại học, đào tạo đúng địa chỉ, đúng nhu cầu, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ thuộc các lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch cho các địa phương.

Đề án “Đào tạo nhân lực các tỉnh, thành vùng Tây Nam Bộ” đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tại công văn số 794/BGDĐT- GDĐH ngày 22/2/2012.

Theo đề án, mỗi năm Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM được giao nhiệm vụ đào tạo mỗi Quận/Huyện thuộc các tỉnh thành, vùng Tây Nam Bộ 4 chỉ tiêu ứng với 4 ngành: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật đô thị.

Trước đó, theo kết quả cuộc họp ngày 11/8/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh thống nhất chủ trương  đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung thêm các ngành đào tạo: Thiết kế nội thất, Kiến trúc cảnh quan, Thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp.

T.T

Tin khác
  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh