Ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng

Ngày 10/05/2017

Ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng

Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh giới thiệu "Chương trình đào tạo bậc đại học ATCM ngành công nghệ kiến trúc và Quản lý xây dưng là hợp tác giữa Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) và Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh".

 1. GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ KIẾN TRÚC VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Ngành công nghệ kiến trúc và quản lý xây dựng là một ngành khá mới nhưng từng bước đóng vai trò không thể thiếu trong thị trường xây dựng đã và đang xuất hiện quá nhiều đặc điểm khác nhau của các bên liên quan đến quá trình xây dựng. Hiện nay, đa số các trường đào tạo kiến trúc xây dựng trên thế giới đều bắt đầu đào tạo ngành này.

Sau khi được đào tạo theo ngành, bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết, liên kết kiến thức (knowledge) và mối quan tâm (interests) của đa dạng các đối tượng tham gia quá trình xây dựng bao gồm chủ đầu tư, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, chuyên gia bất động sản và nhà quản lý.

Điều này đòi hỏi bạn phải được trang bị khả năng hợp tác (cooperate) và đối thoại (communicate) với đa dạng nhiều đối tượng của ngành khác nhau, có kiến thức, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau. Đồng thời, bạn phải được trang bị một trình độ bao quát toàn thể tiến trình xây dựng công trình. Đó chính là nội dung đào tạo của chương trình. Một cách đơn giản, bạn sẽ nắm vai trò lên kế hoạch và điều tiết toàn thể các dự án xây dựng xuyên suốt từ khâu thiết kế cho đến khi dự án được hoàn thành.

2.  TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

a) Thời gian, hình thức đào tạo, nội dung đào tạo

Chương trình đào tạo kéo dài trong 4,5 năm, chính quy tập trung với cấu trúc như sau:

-  Chương trình ATCM-VN giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm Chương trình Năm Cơ sở (Giai đoạn 1) và Chương trình 3.5 năm ATCM (giai đoạn 2) trên cơ sở chương trình thực hiện tại trường UCN ở Aalborg (Đan Mạch) có điều chỉnh thích ứng với hoàn cảnh Việt nam.

-  Chương trình bao gồm tổng cộng 210 tín chỉ ECTS, được phân bố giữa các thành phần chương trình như sau:

  • Môn học bắt buộc: 125 tín chỉ ECTS
  • Các khóa học không bắt buộc (tự chọn): 35 tín chỉ ECTS
  • Chương trình thực tập: 30 tín chỉ ECTS
  • Đồ án tốt nghiệp: 20 tín chỉ ECTS

Chương trình Năm Cơ sở (Giai đoạn 1)

- Kéo dài trong vòng 01 năm (02 học kỳ)

- Được thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh theo phương pháp giảng dạy chuẩn hóa của UCN với mục đích chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia và hoàn tất chương trình ATCM UCN (Giai đoạn 2);

- Chương trình có khối lượng là 60 ECTS, tương đương khoảng 30 tín chỉ Việt Nam (900 tiết), bao gồm 02 module với 05 môn chính:

 + Tiếng Anh Học Thuật                                                 16 ECTS » 8 tín chỉ (240 tiết)

+ Tiếng Anh Chuyên Ngành:                                          16 ECTS » 8 tín chỉ (480 tiết)

+ Nhập môn khoa học kiến trúc và xây dựng:                  8 ECTS » 4 tín chỉ (120 tiết)

+ Kỹ năng máy tính:                                                        12 ECTS » 6 tín chỉ (180 tiết)

+ Kỹ năng bản thân:                                                         8 ECTS » 4 tín chỉ (120 tiết)

Để hoàn tất chương trình Năm Cơ sở, sinh viên phải vượt qua hai nội dung thi sẽ được tiến hành cho hai module chính của chương trình là Tiếng Anh và Kiến thức chuyên ngành. Trên cơ sở đó, sinh viên sẽ phải tiếp tục hoàn tất kỳ thi Oxford Online Placement Test (OOPT) và bài phỏng vấn cá nhân của UCN để hội đủ điều kiện tiếp tục tham gia Giai đoạn 2 của chương trình.

 Chương trình 3.5 năm ATCM (Giai đoạn 2):

   - Chương trình gồm 07 học kỳ, được thiết kế dựa trên nội dung chương trình ATCM hiện đang giảng dạy tại UCN ở Đan Mạch với các chi tiết điều chỉnh thích ứng với bối cảnh tại Việt Nam. Giảng viên Trường ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và Trường UCN sẽ cùng tham gia giảng dạy chương trình theo thỏa thuận song phương.

   - Trong học kỳ 06, sinh viên sẽ tham gia thực tập tại một doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Trong học kỳ 07, sinh viên có thể lựa chọn thực hiện đồ án tốt nghiệp tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

   - Sau khi hoàn tất thành công đồ án tốt nghiệp và hội đủ các điều kiện khác để tốt nghiệp, sinh viên được xem xét cấp bằng tốt nghiệp.

b)  Đặc thù của chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo theo định hướng tiên tiến của trường UCN (Đan mạch) nhằm tạo hiệu quả tốt nhất cho việc học tập của sinh viên, trong đó kích thích tính tự lập giải quyết vấn đề, khuyến khích cá tính và tài năng cá nhân trong khi nhấn mạnh hiệu quả của hợp tác tập thể.

- Các định hướng học tập bao gồm:

+ Problem  based Learning (học trên cơ sở giải quyết vấn đề),
+ Classroom organisation (Lớp có tổ chức cơ cấu)
+ Group work (làm việc nhóm)
+ Interdisciplinary projects which span the entire semester (các đồ án mang tính liên ngành trong suốt quá trình học)
+ The importance of making a “mistake” (coi trọng việc “mắc lỗi”)
+ Student awareness, sometimes the lecturer must be hesitant with answer (Giảng viên có thể ít trả lời các câu hỏi của sinh viên).

- Bên cạnh đó, đây cũng là chương trình đào tạo có thời gian thực tập dài, đảm bảo sự trưởng thành của sinh viên ngành khi chuẩn bị tiếp cận thị trường thực tế.

3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình ATCM-VN đạo tạo một lớp trí thức mới nhằm đáp ứng các nhu cầu hoàn toàn mới của môi trường xây dựng hiện đại của Việt Nam cũng như quốc tế. Những trí thức này sẽ đóng vai trò quan trọng trong các công tác điều tiết, liên kết kiến thức (knowledge) và mối quan tâm (interests) của đa dạng các đối tượng tham gia quá trình xây dựng bao gồm chủ đầu tư, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, chuyên gia bất động sản và nhà quản lý. Đây cũng là một sự chuẩn bị thiết yếu cho ngành xây dựng Việt Nam trong giai đoạn hội nhập với môi trường xây dựng khu vực và quốc tế với ngày càng nhiều công ty, tổ chức quốc tế tham gia vào thị trường Việt nam.

4. TẠI SAO CHỌN NGÀNH NÀY?

-  Đây là chương trình đào tạo quốc tế, được cấp bằng cử nhân Đan Mạch có giá trị toàn cầu với mức học phí hợp lý. Nội dung chương trình bao quát lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, công nghệ và kinh doanh;

- Phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả dựa trên đối diện với vấn đề, đối thoại và trải nghiệm thông qua các dự án và ví dụ thực tiễn;

- Nội dung thực tập được lồng ghép trong chương trình hữu ích, cung cấp các trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu về thực tiễn công tác;

- Trang thiết bị học tập hiện đại, phòng học cao cấp, theo đúng tiêu chuẩn của trường UCN.

5.  CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên tốt nghiệp chương trình do có bằng cấp quốc tế nên có thể làm việc trong nước và ngoài nước, đặc biệt là các nước châu Âu và khu vực Asean. Hiện tại, xuất phát từ nhu cầu thực tiển của một công tác mới xuất hiện cùng với những sự thay đổi của thị trường xây dựng, người tốt nghiệp có nhiều khả năng làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức lớn, có cấu trúc hành nghề hiện đại.

6.  ĐỐI TƯỢNG VÀ TIÊU CHÍ TUYỂN SINH:

- Ứng viên phải tốt nghiệp THPT

- Đảo đảm đạt trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 4.5. Hoặc tham dự kì thi kiểm tra Tiếng Anh đầu vào do trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tổ chức.

7.   ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

 a.   Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

-       01 Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu); 

-       01 Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; 

-       01 Bản sao học bạ;

-       01 Bản sao Chứng chỉ Tiếng Anh (Nếu có);

-       01 Bản sao các bằng cấp và giấy chứng nhận kết quả học tập khác (Nếu có);

-       02 ảnh 4x6

b.   Lệ phí đăng ký xét tuyển: 700.000 VNĐ/hồ sơ ứng tuyển (Dành cho tất cả các đối tượng nộp hồ sơ, lệ phí không hoàn lại).

c.    Cách thức nộp hồ sơ:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về: Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (Ngoài phong bì ghi rõ hồ sơ xét tuyển ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng – ATCM VN).

Scan toàn bộ hồ sơ và gửi về email: hcmcit.dhkt@gmail.com

d.   Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển:

-       Nộp trực tiếp tại nơi nhận hồ sơ trong trường hợp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

-       Trong trường hợp nộp hồ sơ ứng tuyển qua bưu điện hoặc email, thì chuyển khoản và gửi kèm biên lai chuyển khoản theo hồ sơ dự tuyển. Nội dung chuyển khoản “Họ và tên_Ngày tháng năm sinh_Ứng tuyển ATCM”.

-       Thông tin chuyển khoản:

Tên tài khoản: Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Số tài khoản: 11 000 000 6019 mở tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh 3, TP.HCM

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM:

        - Ông Trương Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế tại truongthanh_hai@yahoo.com, ĐT: (08) 62.907.038;

         - Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Chuyên viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế tại uyen.ng2412@gmail.com, ĐT: (028) 62.907.038

Văn Phòng Toàn cầu Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN GOV):

           - Ông Trần Quang Sáu – Giám đốc tuyển sinh chương trình ATCM-VN tại tqs@ucn.dk, ĐT: (08)38.210.215 hoặc 093.355.5244 (hotline) 

 

Chi tiết xin xem thêm TẠI ĐÂY

                                          ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẮC ĐAN MẠCH (UCN)

Trường Đại học Đan Mạch (UCN) là một cơ sở đào tạo năng động và tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, phát triển, nghiên cứu ứng dụng và sáng tạo. Trường hiện đang đào tạo khoảng 18.000 sinh viên trong đó có 1.200 sinh viên quốc tế. 

Trường có mối quan hệ lâu dài với các doanh nghiệp, tổ chức nghề nghiệp, cơ quan chính phủ và ngành công nghiệp thuộc lĩnh vực trường đào tạo. Là một trong những trường đại học giáo dục nghề nghiệp hàng đầu ở Đan Mạch, đại học UCN đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp sẽ lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng ở Đan Mạch và cả Châu Âu.

ĐÔI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC ĐAN MẠCH - THÀNH PHỐ AABORG - VÀ CHƯƠNG TRÌNH ATCM

ĐAN MẠCH là quê hương của cổ tích Andersen với nàng tiên cá, chú lính chì, cô bé bán diêm và những thương hiệu toàn cầu như đồ chơi Lego, bia Carlsberg.

Quốc gia tiên phong trong lĩnh vực tăng trưởng Xanh, phát triển kinh tế dựa trên nền tảng năng lượng tái tạo, bền vững và hài hòa với môi trường.

Đất nước của những cư dân hạnh phúc nhất thế giới theo khảo sát đánh giá của Liên Hợp quốc năm 2012, và cũng là xứ sở của sự sáng tạo với 11 giải Nobel và các kiến trúc sư danh tiếng, trong đó có Jonh Utzon, tác giả nhà hát Opera Sydney.

AALBORG - thành phố nơi Trường UCN trú đóng là thủ phủ của người Đan Mạch xưa, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa đặc trưng.

Đô thị lớn thứ ba Đan Mạch, một thành phố toàn cầu, năng động và hiện đại.

Nơi trải nghiệm “thành phố sống tốt” với môi trường sống xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn và sống động.

ATCM – UCN: Đào tạo nhân lực kết nối đồng thời công nghệ kỹ thuật số với kiến trúc xanh, sinh thái theo xu hướng toàn cầu và phát triển bền vững.

Cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ  năng toàn diện để có thể làm việc xuyên suốt trong mọi khâu công tác kiến trúc xây dựng từ thiết kế đến thi công.

Bằng cấp được sự công nhận trong toàn Châu Âu trong lịnh vực kiến trúc, xây dựng, cho bạn cơ hội làm việc bất kỳ đâu trên thế giới.

(Nguồn: Trung tâm Đào tạo Quốc tế)

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ KHÁC

>> Chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Kiến trúc TP.HCM và ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia)

>> Chương trình Đào tạo Tiên tiến bậc đại học ngành Thiết kế Đô thị

>> Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị giữa ĐH Kiến trúc TP.HCM và Học viện Công nghệ Châu Á (AIT).

Tin khác
  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Trung Tâm Hướng Nghiệp
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh