Nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường “Kỹ thuật cắt may”

Ngày 16/04/2015

Buổi đánh giá nghiệm thu cấp trường tài liệu giảng dạy học phần “Kỹ thuật cắt may” do ThS.Nguyễn Minh Châu, giảng viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp chủ trì đề tài đã diễn ra tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh ngày 16/4/2015.

Tham gia Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS.Ngô Thị Thu Trang - Trưởng khoa Mỹ thuật Công nghiệp (trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) là Chủ tịch Hội đồng, TS.Nguyễn Phước Sơn (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật) là ủy viên phản biện.

Ủy viên tham dự gồm: ThS.Phạm Thị Hồng Liên - Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang, CN.Nguyễn Thụy Trà My và ThS.Đinh Trần Duy Khang là giảng viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài tài liệu giảng dạy học phần "Kỹ thuật cắt may"

Theo ThS.Nguyễn Minh Châu, quá trình giảng dạy, giảng viên và sinh viên phải tìm tòi, dựa trên nhiều nguồn tài liệu khác nhau gây mất thời gian và nhiều bất cập, do đó đề tài nghiên cứu khoa học tài liệu giảng dạy học phần “Kỹ thuật cắt may” là cần thiết để củng cố và cập nhật kiến thức trên thực tế về ngành may mặc trong nước.

Tác giả cho biết, mục đích của tài liệu giảng dạy học phần “Kỹ thuật cắt may” nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về ngành may mặc thời trang, hiểu rõ về quy trình thực hiện sản phẩm đồng thời đây còn có thể là tài liệu tham khảo cho giảng viên, và sinh viên cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành liên quan.

Sau khi tác giả trình bày, Hội đồng đã nhận xét và góp ý bổ sung để hoàn thiện đề tài.

Hội đồng nhận định: nội dung tài liệu hơi nhiều so với thời lượng học của sinh viên học theo hệ tín chỉ; giáo trình trình bày rõ ràng dễ đọc, là tài liệu tham khảo tốt cho giảng viên và sinh viên. Tuy nhiên đề tài “Kỹ thuật cắt may” cần bổ sung thêm hình chụp thực tế và video hướng dẫn, đồng thời hiệu chỉnh một số sai sót.

Hội đồng nghiệm thu nhất trí đánh giá đề tài loại Khá.

Minh Trang