TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CẢNH QUAN

Ngày 07/12/2016

Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế kiến trúc cảnh quan được thành lập theo quyết định số 174/QĐ-ĐHKT ngày 24/03/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm có nhiệm vụthực hiện các dịch vụ về hoạt động liên quan đến lĩnh vực kiến trúc cảnh quan, quy hoạch và thiết kế đô thị. Đây là môi trường để các Kiến trúc sư, giảng viên và sinh viên phát huy năng lực trong hoạt động nghề nghiệp, tiếp cận các đồ án thực tế về thiết kế cảnh quan, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu của Nhà trường. Mục đích cao nhất mà trung tâm luôn hướng tới là đóng góp những sản phẩm thiết kế tốt về kiến trúc cảnh quan cho cộng đồng và xã hội.

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu thiết kế kiến trúc cảnh quan đã và đang thực hiện những dự án về cảnh quan như:

+ Thiết kế cảnh quan các đường hoa như Đường hoa Nguyễn Huệ, Festival hoa Đà Lạt , Đường hoa Hùng Vương – TP. Mỹ Tho,  Hội hoa xuân TP. Vũng Tàu, Đường hoa Đà Nẵng, Vườn hoa Ba Tơ – TP. Quảng Ngãi.

+ Thiết kế cảnh quan Vườn hoa Le Jardin d’Amour, Bana Hills.

+ Thiết kế cảnh quan công trình cải tạo sân vườn Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

+ Thiết kế cảnh quan khu công viên trung tâm thuộc khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ Thảo Điền (Masteri Thảo Điền)

Ngoài ra,Trung tâm còn tham gia tổ chức triển lãm, hội nghị, hội thảo chuyên ngành liên quan tới lĩnh vực kiến trúc, cảnh quan, quy hoạch; tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn chuyên về lĩnh vực kiến trúc cảnh quan, quy hoạch, thiết kế đô thị; tổ chức các cuộc thi tuyển chọn công trình thiết kế kiến trúc cảnh quan; tư vấn thi công cảnh quan, cung cấp các sản phẩm về cây xanh, hoa màu; tư vấn đấu thầu, đấu thầu độc lập các dự án về thiết kế kiến trúc, cảnh quan tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam; hợp tác, trao đổi với các trường Đại học, tổ chức trong và ngoài nước về lĩnh vực kiến trúc cảnh quan.

Nhiều năm qua, Trung tâm đã nhận được Bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh trong “công tác tổ chức, tham gia phục vụ các hoạt động Lễ hội Tết” từ năm 2007 đến năm 2014, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủvì đã có nhiều thành tích trong công tác tham gia, phối hợp tổ chức thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán từ năm 2004 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.