Mở rộng lộ trình chuyển tiếp quốc tế: UAH hợp tác cùng Đại học Curtin (Úc)
Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế và các hoạt động liên kết đào tạo đã triển khai, sáng 9/4/2026, Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (UAH) có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại học Curtin (Úc). Buổi gặp gỡ đặt bước tiến trong việc triển khai các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, mở ra thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên.
Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ bền chặt của hai đơn vị trong việc xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao. “Tôi đã có dịp đến thăm Đại học Curtin và rất ấn tượng với môi trường học thuật, đặc biệt là lĩnh vực Kiến trúc. Nhà trường trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài, cùng xây dựng các chương trình đào tạo và học thuật giữa hai bên”, Thầy chia sẻ.
Đáp lại, đại diện đoàn Đại học Curtin, TS. Francesco Mancini bày tỏ niềm tự hào về chặng đường hợp tác đã qua, đồng thời nhấn mạnh: “Không chỉ là đối tác, chúng ta còn là những người bạn. Đó là kết quả tuyệt vời nhất và cũng là nền tảng vững chắc nhất để các em sinh viên được tận hưởng thành quả này”.
Phía Đại học Curtin đánh giá cao nỗ lực của UAH và cam kết sẽ cử đội ngũ chuyên trách hỗ trợ sinh viên xuyên suốt chặng đường học tập của sinh viên. Thêm vào đó, để tối ưu quyền lợi cho người học, TS. Francesco Mancini cho biết: “Nếu chúng ta tuyển sinh trực tiếp, sẽ có một cơ hội lớn để chuyển hướng các nguồn kinh phí sang các suất học bổng cho sinh viên. Chúng tôi sẵn sàng cam kết cấp thêm học bổng bổ sung”. Ngoài ra, để giải quyết rào cản ngoại ngữ, đối tác cũng giới thiệu chương trình tiếng Anh dự bị trực tuyến.
Khép lại buổi làm việc hiệu quả, hai bên bày tỏ mong muốn sớm cụ thể hóa các nội dung. Đoàn Đại học Curtin cũng thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động tư vấn tuyển sinh cùng UAH trong thời gian tới, qua đó trực tiếp gặp gỡ, tư vấn và định hướng cho học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm đến chương trình.