Học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị bảy BCH TƯ Đảng khóa XII

Ngày 06/08/2018

Ngày 27/7/2018, Đảng bộ trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tới toàn thể đảng viên và lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Tại Hội nghị, các đảng viên đã  được nghe đồng chí Tô Đại Phong – Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh giới thiệu khái quát về Hội nghị lần thứ bảy ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và 3 nghị quyết quan trọng được thông qua tại Hội nghị.

Theo đó, đồng chí Tô Đại Phong đã thông tin chung Nghị quyết số 26-NQ/TW về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp"; Nghị quyết số 28-NQ/TW về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Các Nghị quyết này cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân.

Sau khi đã được quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tùy theo chức năng, nhiệm vụ, từng  đơn vị trong Nhà trường sớm triển khai đưa các nội dung của 3 Nghị quyết đi vào đời sống thông qua công tác tham mưu, xây dựng chính sách…