Hội nghị học tập Nghị quyết Trung ương lần thứ năm

Ngày 17/08/2017

Sáng ngày 16/8/2017, Đảng bộ trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Tô Đại Phong – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Nguyễn Thư Hương – Ủy viên thường vụ  - Chủ nhiệm UBKT – Trưởng  Ban tổ chức Đảng ủy Khối Bộ Xây dựng, Lê Quang Quý – nguyên Bí thư Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại biểu thuộc các ban của Đảng ủy Khối, đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường.

Tại Hội nghị, các đảng viên đã nghe đồng chí Tô Đại Phong báo cáo  nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, đồng thời cập nhật một số thông tin thời sự trong nước và quốc tế.

Ở phần nội dung sinh hoạt toàn đảng bộ, đồng chí Trần Minh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo nhanh về tình hình Đại hội của các chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2010 và công tác phát triển Đảng.

Đảng bộ trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh hiện có tổng số 278 đảng viên, sinh hoạt tại 22 chi bộ (09 chi bộ Khoa, 08 chi bộ Phòng – Ban – Trung tâm), 05 chi bộ sinh viên).

Sau đại hội cấp chi bộ, toàn Đảng bộ có 12 Bí thư chi bộ tái đắc cử, 10 chi bộ có tân Bí thư.

Phó Bí thư Đảng ủy Trần Minh Đức cho biết, đến nay tất cả 22 chi bộ đã đại hội xong và hoàn tất hồ sơ gửi về Đảng ủy Nhà trường, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy theo quy định, chờ chuẩn y.

Theo đánh giá chung, Đại hội cấp chi bộ - Đảng ủy trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định.

Về công tác phát triển Đảng, từ tháng 1 năm 2017 đến nay, Đảng ủy Trường phát triển được 11 đảng viên, chuyển đảng chính thức 19 đồng chí, 27 quần chúng ưu tú được cử đi học lớp nhận thức về đảng, 20 đồng chí tham dự lớp đảng viên mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường Trương Ngọc Ẩn đánh giá cao công tác tổ chức đại hội cấp chi bộ của Nhà trường.

Đồng chí Trương Ngọc Ẩn cũng nhấn mạnh toàn thể Đảng bộ cần quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Trung ương năm, thông qua việc chung sức quyết tâm giữ vững và phát triển hơn nữa thương hiệu trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.