NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Ngày 18/03/2016

XÉT TUYỂN VÀO NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Bạn đã có kết quả thi 3 môn Toán - Vật lý - Hóa học trong Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016? Bạn hãy đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM để được học trong một Trường Đại học công lập có danh tiếng, dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trong một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM xét tuyển Ngành Kỹ thuật xây dựng học tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: Dành cho các thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: Dành cho các thí sinh có hộ khẩu tại 5 tỉnh Tây Nguyên;
Với cùng Chuẩn đầu ra, cùng Chương trình đào tạo, việc giảng dạy tại các Cơ sở đào tạo đều do giảng viên của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM giảng dạy; Khi tốt nghiệp, dù học tại Cơ sở đào tạo nào, sinh viên đều được cấp Bằng Kỹ sư hệ chính quy của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, không có sự khác biệt giữa các Cơ sở đào tạo.

Năm 2013, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 21.50;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: 15.50;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: 13.00; 

Năm 2014, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 15.00;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: 15.00;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: 14.00; 

Năm 2015, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 21.75;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: 15.25;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: 15.50;

Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng sau khi tốt nghiệp có thể làm:
- Kỹ sư xây dựng làm việc trong các tổ chức tư vấn thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc - xây dựng trong nước và khu vực;
- Nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kiến trúc - Xây dựng trong nước và khu vực;
- Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng;
- Chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng
- Có thể tham gia vào các bậc học sau đại học như thạc sỹ, tiến sỹ trong và ngoài nước ngay sau khi tốt nghiệp.

Được trang bị tốt không chỉ về kiến thức mà cả về kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng mềm nên sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM thường được các các tập đoàn/doanh nghiệp xây dựng lớn trong nước như Coteccons, Hòa Bình, Đất Xanh, Toàn Thịnh Phát, Nam Long, Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1), Công ty CP Novaland, Tổng công ty vật liệu xây dựng số 1 (FICO), Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp (IDICO), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp (NAGECCO), Công ty Xi măng FICO Tây Ninh (TAFICO), Công ty CP Nam Tân, ... cấp học bổng trong quá trình học tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng của Đại học Kiến trúc TP. HCM cũng được nhiều công ty xây dựng của Nhật, Đức, Hàn Quốc, . . đang hoạt động tại Việt Nam tuyển dụng.

Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp khá cao. Khảo sát đợt tốt nghiệp gần đây, có hơn 90% sinh viên tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp; số còn lại phần lớn đang tiếp tục theo học ở trình độ sau đại học hoặc học các khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

1.   Giới thiệu về ngành Kỹ thuật xây dựng – Khoa Xây dựng

- Ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành học nghiên cứu về các lĩnh vực của Xây dựng như Vật liệu xây dựng, Kết cấu công trình, Địa kỹ thuật, Thi công và Quản lý dự án xây dựng, …

- Tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, ngành Kỹ thuật xây dựng được đảm trách bởi Khoa xây dựng.

- Khoa xây dựng – trường ĐH Kiến trúc TP. HCM là một trong những cơ sở đào tạo đại học ngành Kỹ thuật xây dựng có uy tín và chất lượng cao ở phía Nam và trong cả nước.

- Đội ngũ giảng viên Khoa xây dựng gồm 66 giảng viên cơ hữu với 1 PGS, 14 Tiến sĩ, 45 Thạc sĩ. 

- Thế mạnh của Khoa: có bề dày truyền thống trong công tác đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (từ năm 1979); tập thể giảng viên đông, có trình độ, nhiệt tình, tâm huyết, giàu kinh nghiệm.

2.   Tổng quan về chương trình đào tạo

- Ngành Kỹ thuật xây dựng (Mã ngành D580208) thuộc nhóm ngành Xây dựng.

- Tổng số tín chỉ đào tạo: 150 tín chỉ (136 TC bắt buộc và 14 TC tự chọn).

- Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng gồm 3 nhóm kiến thức chính: nhóm kiến thức khoa học đại cương; nhóm kiến thức cơ sở ngành; nhóm kiến thức chuyên ngành.

- Thời gian đào tạo, hình thức đào tạo: 5 năm, chính quy tập trung.

- Chương trình gồm các học phần lý thuyết, đồ án, tham quan, thực tập, thực hành thí nghiệm. Tất cả sinh viên đều làm Đồ án tốt nghiệp cuối khóa.

- Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng.

(*) Tham khảo chi tiết Chương trình đào tạo của ngành trên website http://uah.edu.vn/ và cổng thông tin http://portal.uah.edu.vn/

3.   Mục tiêu đào tạo

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo hướng đến:

- Đảm bảo gắn chặt lý thuyết với thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thực tiễn giúp người học có thể hành nghề được ngay sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản rộng, kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, quản lý, lập các biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công các loại công trình xây dựng nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, theo kịp tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các đơn vị trong ngành Xây dựng, các cơ quan Quản lý thuộc lĩnh vực xây dựng với các vị trí thiết kế, thi công, quản lý dự án, lập dự toán, hồ sơ đấu thầu các công trình DD và CN; làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu.

4.   Tại sao chọn học ngành Kỹ thuật xây dựng ?

Chương trình đào tạo có chất lượng: là một trong những cơ sở đào tạo lớn trong lĩnh vực xây dựng, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM đảm bảo mang đến một chương trình đào tạo chất lượng.

Đào tạo theo hướng nghiên cứu và thực hành: trường ĐH Kiến trúc TP. HCM luôn tạo môi trường cho sinh viên thực hành đồ án môn học sát với thực tế, khuyến khích, tạo điều kiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động: ngành Kỹ thuật xây dựng là một ngành đặc thù, có quan hệ mật thiết với các lĩnh vực như Kiến trúc, Quy hoạch, Thiết kế nội thất,… Sinh viên học tập tại Khoa xây dựng – trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi với sinh viên các khoa khác. Điều này có thể sẽ góp phần vào thành công của SV trong tương lai.

Cơ hội tìm kiếm việc làm cao: Với truyền thống đào tạo lâu năm, kỹ sư xây dựng tốt nghiệp tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM luôn là những ứng viên được đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng của các công ty xây dựng trong và ngoài nước.

5.  Chính sách học phí , học bổng

- Mức học phí thực hiện theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập. Trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên học phí thu theo học kỳ, tùy theo số lượng và học phí từng học phần cụ thể khi đăng ký thực học.

- Sinh viên được xét cấp học bổng mỗi học kỳ khi đạt kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên.

6.  Cơ hội việc làm

- Hàng năm nhà trường và Khoa xây dựng đều tổ chức ngày hội việc làm nhằm giúp cho sinh viên tiếp xúc và gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp; thường xuyên mời các đơn vị liên kết báo cáo chuyên đề, tham quan thực tế tại công trình; giúp SV hiểu thêm về ngành học và định hướng cho sinh viên chọn lựa công việc khi ra trường.

- Cơ hội việc làm được mở rộng khi khả năng liên thông với các ngành khác là rất lớn. Kỹ sư tốt nghiệp ngành ngành Kỹ thuật xây dựng với kiến thức chuyên môn được đào tạo có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác trong ngành xây dựng.

7.   Khả năng học tập nâng cao trình độ

- Sau khi tốt nghiệp có thể học tập, nghiên cứu tại các lớp học, khóa học ngắn hạn nhằm bồi dưỡng, bổ sung thêm kiến thức chuyên môn cụ thể như: kết cấu công trình, công nghệ xây dựng, địa kỹ thuật, quản lý dự án ...

- Học chương trình Cao học để lấy bằng Thạc sỹ kỹ thuật tại trường.

- Các giảng viên có mối quan hệ quốc tế luôn nhiệt tình hỗ trợ giới thiệu sinh viên, học viên tiếp tục học tập nâng cao tại các trường quốc tế.

Tin khác
  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh