NS BLUESCOPE trao giải cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” và đồng hành tài trợ FESTIVAL Kiến trúc 2018

Ngày 08/05/2018

Ngày 6/5/2018, Công ty TNHH NS BlueScope đã tổ chức buổi chấm thi Vòng chung kết cuộc thi thiết kế "Kiến tạo Công trình Xanh" tại KS Continental, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của cuộc thi “Kiến tạo Công trình Xanh” nhằm định hướng cho những kiến trúc sư tương lai về thiết kế kiến trúc Xanh - một xu thế tất yếu của kiến trúc trong thế kỷ XI.

Sau 5 tháng khởi động và triển khai các vòng sơ loại, vòng tuyển chọn, có 20 nhóm thi đến từ 2 trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh tham dự. Cuộc thi sẽ chọn ra ý tưởng tốt nhật trong việc ứng dụng giải pháp thiết kế công trình xanh vào một dự án cụ thể, "Trung tâm văn hóa - khởi nghiệp sinh viên" đặt tại  Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Với chủ đề hấp dẫn và công trình thực tế có ý nghĩa, Ban tổ chức không chỉ lựa chọn những bài dự thi có chất lượng mà còn tổ chức tư vấn, định hướng cho sinh viên bời các chuyền gia hàng đầu về thiết kế công trình xanh. Do đó, cuộc thi là một quá trình trải nghiệm quý giá, giúp sinh viên không chỉ hoàn thiện ý tưởng mà còn tích lũy nhiều kỹ năng thực tế, có dịp cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với các chuyên gia, kiến trúc sư nhiếu kinh nghiệm.

Từ công tác chuẩn bị chu đáo và định hướng chuyên môn hiệu quả đó, các bài dự thi vào Vòng chung kết đã có sự tiến bộ, hoàn thiện cả về ý tưởng thiết kế, nội dung triển khai đến cách thức trình bày. Nhóm dự thi "Tấm lam tảo" với ý tưởng xanh từ việc sử dụng các tấm lam kính có nuôi tảo xanh tạo nên lớp vỏ bào che cho công trình, hình khối hấp dẫn, sáng tạo, giải pháp hài hòa giữa không gian, kết cấu và hiệu quả ứng dụng các tiêu chí xanh cho công trình. Với kết quả đó, Nhóm sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã nhận được 2 giải thường: "Giải thiết kế được yêu thích nhất" bới điểm bình chọn trực tuyến trên website của Ban tổ chức và phiếu bầu tại sảnh trường; và "Giải thiết kế ấn tượng nhất" của Hội đồng GIám khảo.

Bên cạnh giá trị vật chất, nhóm đạt giải còn được tham dự chuyến tham quan Malaysia, tìm hiểu về công trình xanh ngay trên quê nhà của KTS Ken Yeang - người khởi xướng trào lưu kiến trúc xanh trên toàn cấu.

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa trên, trong tháng 4/2018, Công ty TNHH NS Blue Scope cũng là đơn vị tài trợ Bạc, đồng hành cùng Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc - FESTIVAL 2018, đóng góp cho thành công của sân chơi lớn nhất của sinh viên kiến trúc trên cả nước.

Tin khác
 Fanpage Khoa Quy hoạch
 Fanpage Trường
 Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh