Buổi báo cáo tiểu luận tổng quan chuyên đề của nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn

Ngày 03/02/2015

Buổi báo cáo tiểu luận tổng quan chuyên đề “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc Hội An trong tiến trình phát triển đô thị” do nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn, giảng viên khoa Kiến trúc (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) trình bày đã diễn ra vào chiều 2/2.

Đây là chuyên đề học phần nằm trong đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn báo cáo tiểu luận

Tiểu ban đánh giá gồm có: NGƯT.PGS.TS.KTS.Trịnh Duy Anh là Trưởng tiểu ban cùng hai ủy viên: TS.KTS Nguyễn Ngọc Lan, PGS.TS Nguyễn Trọng Hòa. Buổi đánh giá còn có sự tham dự của nhiều nghiên cứu sinh khác.

Chuyên đề của nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn gồm một tiểu luận tổng quan và hai chuyên đề với nội dung: đặc điểm di sản kiến trúc Hội An; kinh nghiệm bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc của Nhật Bản.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh báo cáo, các thành viên trong Tiểu ban đánh giá đã đưa ra nhiều câu hỏi và nghe nghiên cứu sinh trả lời. Tiểu ban đánh giá cũng đã nêu những ý kiến góp ý, bổ sung cho bài báo cáo của nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn.

Theo Tiểu ban đánh giá, nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hoàn nắm vấn đề chặt chẽ, viết lách lưu loát, tuy nhiên cần nghiên cứu thêm vấn đề “phát huy di sản kiến trúc Hội An”.

Minh Trang