Giải thưởng Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards

Ngày 15/03/2018

Bắt đầu từ năm 2014, đến nay, Giải thưởng “Kiến trúc xanh Spec Go Green”đã trải qua bốn lần tổ chức thành công.

Giải thưởng  do thương hiệu sơn Spec thuộc công ty 4- Oranges tài trợ, tổ chức thường niên, nhằm khích lệ các Kiến trúc sư trẻ & Sinh viên Kiến trúc các nước khu vực châu Á luôn sáng tạo ra những công trình kiến trúc xanh và những công trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội.

Giải thưởng gần đây nhất diễn ra năm 2017 mở rộng phạm vi tổ chức ra khu vực châu Á, đối tượng tham gia giải cũng  mở rộng là các Kiến trúc sư Trẻ các nước châu Á (độ tuổi dưới 40 tuổi); sinh viên Kiến trúc (hoặc nhóm sinh viên không quá 3 người) đang học tập tại các trường đào tạo KTS trong các nước khu vực châu Á.

Sau 07 tháng phát động, Giải Kiến trúc Xanh SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2017 dành cho Sinh viên Kiến trúc và Kiến trúc sư Trẻ thu hút sự quan tâm lớn và tham dự  của cộng đồng Kiến trúc trên cả nước.

Hội đồng giám khảo chấm đồ án sinh viên và chấm công trình kiến trúc sư trẻ năm 2017 gồm các ông: Đoàn Đức Thành (Đồng sáng lập và điều hành văn phòng những kiến trúc sư H&P), Nirmal Kisnani (Tổng biên tập tạp chí Future Arc), Luke Yeung – Hiệp hội KTS Hoàng gia Thái Lan, Nguyễn Hoàng Mạnh (Chủ tịch HĐQT MIA Architecta), Manuel Der Hagopian (KTS đồng sáng lập Group 8 Asia), Salvador Perez Arooyo (Chủ tịch HĐQT Công ty S-Design), Lê Trương – TGĐ  Công ty Tư vấn kiến trúc xây dựng TT-As)

Kết quả, Ban tổ chức nhận được 132 bài dự thi, trong đó có 85 bài dự thi của sinh viên và 47 bài từ hạng mục Kiến trúc sư trẻ. Từ đó, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra những bài dự thi xuất sắc nhất.

Trong đó, sinh viên Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh có hai nhóm xuất sắc lọt vào Top 5 và Top 10 của SPEC GO GREEN INTERNATIONAL AWARDS 2017.

Cụ thể, đồ án “ABRACADABRA APPEAR” của nhóm sinh viên Phạm Xuân Toàn – Nguyễn Thùy Dung ( ThS.KTS Nguyễn Bích Hoàn -giảng viên khoa Kiến trúc hướng dẫn) lọt vào Top 5 (ảnh dưới).

Còn đồ án “Hồn đất làng” của nhóm sinh viên Giang Lệ Anh – Nguyễn Trần Thu Duyên – Trần Hoàng Minh Duyên (KTS Huỳnh Đức Thừa – giảng viên khoa Kiến trúc hướng dẫn) lọt vào top 10 (ảnh dưới).

Spec Go Green International Awards lần thứ V – năm 2018  đang khởi động, hứa hẹn thêm một mùa giải thưởng chất lượng. Chúng ta cùng chờ đợi Lễ phát động Giải thưởng chính thức của Ban tổ chức sẽ diễn trong thời gian tới nhé.

(Tổng hợp)