Lễ hội truyền thống Kiến trúc 2018: Tưng bừng "Không giới hạn"

Ngày 09/12/2018

Ngày Lễ hội truyền thống Kiến trúc 2018 “Không giới hạn” tại cơ sở chính 196 Pasteur, TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ 08  giờ đến 22 giờ ngày 09/12/2018.

Chủ đề truyền thống 2018 là “KHÔNG GIỚI HẠN” với ý nghĩa: “Không giới hạn” trong sự sáng tạo với tất cả các ngành nghề đào tạo của Nhà trường; “Không giới hạn” trong nghiên cứu, học tập và tiếp nhận kiến thức; “Không giới hạn” trong ứng dụng khoa học, công nghệ mới vào nghề nghiệp – công nghệ mới thách thức mọi giới hạn của nghề nghiệp sáng tạo; “Không giới hạn” trong sự gắn kết giữa sinh viên các cơ sở đào tạo của Nhà trường, bất chấp khoảng cách địa lý, không gian, thời gian, củng hướng tới những giá trị tốt đẹp của Truyền thống. Ý tưởng chủ đề được thống nhất lựa chọn sau khi khảo sát rộng rãi trong sinh viên trường Kiến.


Tiếp nối Lễ hội Truyền thống đã được tổ chức nhiều năm qua, Lễ hội truyền thống sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh năm 2018 là một chuỗi các hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp, mang dấu ấn, bản sắc riêng hình thành những giá trị góp phần xây dựng thương hiệu của Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và sinh viên Nhà trường.

Năm 2018 này, lần đầu tiên, Lễ hội truyền thống sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành một chuỗi các sự kiện tại cơ sở chính và hai cơ sở đào tạo TP. Cần Thơ và  TP. Đà Lạt, với cùng một mục tiêu, định hướng và chủ đề, thể hiện sự gắn bó giữa tất cả các cơ sở đào tạo của Nhà trường trong một hoạt động ý nghĩa.

Trước ngày Lễ hội chính 09/12, hàng loạt hoạt động trong chuỗi sự kiện Truyền thống Kiến trúc 2018 đã tưng bừng diễn ra tại cả 03 cơ sở đào tạo của Trường tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Lạt.

Tiêu biểu như, tại cơ sở chính TP. Hồ Chí Minh, hoạt động Nghệ thuật sắp đặt (Installation Art), nghệ thuật biểu diễn (Performance Art) được tổ chức thực hiện trưng bày, triển lãm tại sảnh và khu vực hành lang các tầng, canteen và hệ thống giao thông đứng của trường nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền Lễ hội Truyền thống 2018 từ 11/11 đến 08/12/2018; Triển lãm ảnh “Truyền thống Kiến trúc” trưng bày hình ảnh và clip được sưu tầm từ các nguồn cựu sinh viên, cựu Ban tổ chức truyền thống các năm với tinh thần hướng đến cho sinh viên cái nhìn về sự phát triển của truyền thống và phong trào sinh viên qua hình ảnh, những khoảnh khắc của các mùa lễ hội trước được ghi lại nhằm giúp sinh viên năm nhất hiểu rõ hơn về tính chất của truyền thống diễn ra từ 06/12 đến ngày 8/12/2018.

Môt điểm nhấn của các mùa Lễ hội truyền thống chính là các cuộc thi Tiền truyền thống.

Đây là các cuộc thi nhằm. Năm 2018, Tiền truyền thống bao gồm các cuộc thi:  Khởi sắc - Cuộc thi thiết kế mô hình “Ngôi nhà thông minh” sử dụng các sản phẩm công nghệ, thiết bị từ công ty Điện Quang; Kẻ ngang dọc - Cuộc thi thiết kế trang phục cho thần truyền thống 2018; Liên kết - Cuộc thi kết cấu với hình thức mới lạ từ đũa tre tái chế; Nét đa hình - Gợi nhớ về các kì truyền thống đã qua bằng cách phát triển các thiết kế Logo truyền thống các năm thể hiện bằng hình thức mô hình 3D.

Các sinh viên đã hào hứng làm bài và trải qua nhiều vòng chấm từ 01/11 đến 02/12, sau đó thi công thực tế: từ ngày 18/11 đến 2/12/2018. Thời gian nghiệm thu đưa vào sử dụng các bài thi Tiền truyền thống từ ngày 2/12 đến ngày 8/12/2018.

NGÀY LỄ HỘI CHÍNH 09/12/2018

Sáng ngày 09/12, Lễ đón sinh viên diễn ra từ 7h30 - 8h30 với tiết mục “Chui hầm”.

Các cánh cổng được lần lượt cho sinh viên bước vào. Các sinh viên tíu tít ùa vào trong lúc bị dội nước và ném bột màu  trong những tiếng trống thúc giục rộn rã, nào nhiệt.

Từ 8h30 - 9h30: Các trò chơi liên hoàn diễn ta tưng bừng tại sảnh Trường. Các nhóm sinh viên trong vai tuỳ tùng đứng ngay lối ra của hầm, chào đón đoàn người tiến vào.

Các sinh viên tham gia chơi trò nhảy sạp trong tiếng nhạc. Đoàn tuỳ tùng dàn hàng dọc tại sảnh, gõ phách tạo không khí náo nhiệt. Tất cả sinh viên tham gia đều hoá trang độc đáo theo concept lễ hội.  

Đúng 9 giờ sáng 09/12, Lễ đón tân sinh viên – hoạt động mở màn cho ngày Lễ hội Truyền thống chính thức bắt đầu.

Các sinh viên viên năm Nhất tiếp tục di chuyển vào Trường trong sự chào đón, dẫn dắt của các anh chị sinh viên năm trước trong màn biểu diễn trống hùng hồn, rộn rã. 

Sau khai mạc Lễ hội là hội diễn văn nghệ các khoa với giải Nhất thuộc về khoa Xây dựng. Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải cuộc thi Tiền Truyền Thống. Đây đồng thời là thời điểm khai mạc gian hàng của các khoa. Các gian hàng được dựng và trang trí tiểu cảnh hai bên sảnh Trường theo đặc trưng của từng khoa với nhiều hoạt động, trò chơi sôi nổi. 

Từ  11h30 đến 14h30, không gian sảnh trường tràn ngập nhạc EDM với phần điều khiển DJ và sự tham gia nhiệt tình của các khách mời. Trong thời gian này, gian hàng của các khoa nhộn nhịp các trò chơi gian hàng và hoạt động ẩm thực.

Từ 14h30 – 16h30 là thời gian sinh viên quẩy hết mình với các CLB Guitar, RBA, Ảo thuật, Break Dance biểu diễn ở sảnh trường, tạo không khí lễ hội đường phố suốt buổi chiều.

ĐÊM LỄ HỘI

Lễ đón Thần Kiến trúc diễn ra từ 16h30 đến 18h00 ngày 09/12/2018.

Trước khi đón thần, các sinh viên cùng nhau diễu hành trong 01 giờ đồng hồ ngoài khuôn viên trường. Lễ đón thần diễn ra trong 30 phút, sinh viên được dẫn vào Trường làm lễ trao trả linh vật cho Thần.

Ngay sau phần đọc sớ của Thần Kiến trúc, các chương trình văn nghệ của các Khoa được liên tiếp. Ngoài ra, đêm văn nghệ còn quy tụ nhiều tiết mục đặc sắc của các sinh viên và cựu sinh viên.

Lễ hội Truyền thống 2018 “Không giới hạn” tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh kết thúc với những tiết mục Rock sôi động, náo nhiệt kéo dài, để lại dư âm đối với người tham dự. Hẹn gặp lại vào Mùa truyền thống năm sau.

Trước đó, Lễ hội truyền thống Kiến trúc “Không giới hạn” cơ sở Đà Lạt đã diễn ra tưng bừng vào ngày 02/12/2018.

Tiếp nối cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh, ngày Lễ hội truyền thống Kiến trúc tại cơ sở Cần Thơ theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 17/12/2018 sắp tới.

Các chuỗi hoạt động Truyền thống Kiến trúc tại Cần Thơ bắt đầu diễn ra từ 11/2018 với nhiều sự kiện như: Chào đón tân thành viên, sinh hoạt ý nghĩa ngày truyền thống, giới thiệu về ý nghĩa Truyền thống…

 Bên cạnh đó, Trò chơi Tiền truyền thống “Tìm mảnh ghép logo” diễn ra từ 02/12 đến 08/12 nhằm khởi động tinh thần sinh viên và hâm nóng Truyền thống cơ sở Cần Thơ trước khi đêm chính thức diễn ra; Lễ rước log tại Cần Thơ diễn ra từ ngày 26/11/2018; Hoạt động chào đón Tân sinh viên (Mê cung rửa tội) sẽ diễn ra vao ngày 16/12/2018…

Cùng hẹn nhau tại Lễ hội Truyền thống Kiến trúc cơ sở Cần Thơ.

Chùm ảnh Lễ hội truyền thống Kiến trúc "Không giới hạn" 2018 tại TP. Hồ Chí Minh ngày 09/12/2018:
Tin khác
  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Trung Tâm Hướng Nghiệp
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh