Nghiệm thu cơ sở đề tài cấp Bộ “Giáo trình động lực học công trình”

Ngày 30/01/2015

Chiều ngày 29/1, buổi đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Giáo trình động lực học công trình” do PGS. TS. Đỗ Kiến Quốc (trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh) là chủ nhiệm đề tài đã diễn ra tại Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong 20 đề tài nhánh được Bộ Xây dựng giao cho Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh từ năm 2012.

Tham gia Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS.Vũ Tân Văn (trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) là Chủ tịch hội đồng. Ủy viên Hội đồng gồm có các thấy: TS.Phùng Ngọc Dũng (trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh), TS.Nguyễn Trọng Phước (trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh), TS.Lương Văn Hải (trường Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh), TS.Nguyễn Văn Hiếu (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh), ThS.Võ Minh Thiện (trường Đại học Kỹ thuật công nghệ), TS.Đào Đình Nhân (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh).

PGS.TS Đỗ Kiến Quốc, trường Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh trình bày đề tài

Theo PGS.TS Đỗ Kiên Quốc: hiện nay sinh viên ngành xây dựng thường phải giải quyết nhiều bài toán liên quan đến nhà cao tầng, nên việc học về động lực học công trình là điều cần thiết, giáo trình cung cấp nhiều ví dụ trực quan giúp sinh viên dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến thức.

Giáo trình được biên soạn theo 4 tiêu chí: hiện đại, cập nhật; kiến thức về động đất, phục vụ đồ án tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng; ví dụ trực quan bằng các phần mềm ứng dụng; ngắn gọn, tập trung, thích ứng trình độ sinh viên đại học.

Hôi đồng thẩm định đề tài nghiên cứu khoa học "Giáo trình động lực học công trình"

Hội đồng đã nghe PGS.TS Đỗ Kiến Quốc báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu, đồng thời nhận xét, trao đổi, góp ý cho đề tài. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả thể hiện qua quá trình làm việc.

Hội đồng cũng đã góp ý cho nhóm nghiên cứu thực hiện một số công việc cần thực hiện để nhiệm vụ được hoàn thiện hơn.

Hội đồng nghiệm thu nhất trí đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc.

Minh Trang