Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ “Biên soạn Thiết bị điện khi thiết kế & lắp đặt điện trong công trình xây dựng”

Ngày 25/09/2017

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Biên soạn Hướng dẫn lựa chọn Thiết bị điện khi thiết kế & lắp đặt điện trong công trình xây dựng” diễn ra sáng ngày 16/09/2017.

Chủ trì đề tài là ThS Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội đồng nghiệm thu gồm: TS Lê Ngọc Thiên (Trường ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) – Chủ tịch Hội đồng; ThS. Nguyễn Văn Bảo (Tổng Công ty Điện lực TP.HCM) và ThS Đinh Ngọc Sang (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) – ủy viên phản biện; ThS Lê Thường Du (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) - ủy viên thư ký; KS Nguyễn Văn Thao (Công ty TNHH Cơ điện Hưng Phú), KS Trịnh Huỳnh Quang Vinh (Công ty TNHH Xây dựng – Kiến trúc miền Nam), ThS Trương Công Đính (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) – ủy viên.

Đề tài gồm 5 chương – 153 trang với nội dung tổng hợp các tiêu chuẩn hiện hành để xác định phương pháp lựa chọn thiết bị điện trong công trình như: lựa chọn máy biến áp, lựa chọn dây dẫn, lựa chọn thiết bị đóng cắt, lựa chọn thanh dẫn, tính toán chọn tụ bù….

Nhận xét phản biện đánh giá tài liệu có bố cục hợp lý, trình bày rõ ràng, có hình minh họa cụ thể giúp cho người đọc dễ hiểu và dễ thực hiện. “Đây là tài liệu kỹ thuật rất cần thiết nhờ việc thống nhất và định hướng chung trong việc áp dụng các tiêu chuẩn giúp người thiết kế, thi công và giám sát, cũng như cán bộ thẩm tra thẩm định dễ dành ứng dụng trong công việc nhanh chóng”.

Các thành viên Hội đồng cũng nhận xét và góp ý cho tác giả đề tài nhiều ý kiến quý báu.

Kết quả, Hội đồng kết luận và đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc.