Sinh hoạt học thuật:

Ngày 17/12/2018

Khoa Kỹ thuật hạ tầng đô thị vừa tổ chức thành công buổi sinh hoạt học thuật do TS. Nguyễn Đình Nên báo cáo.

Bài báo cáo của TS. Nguyễn Đình Nên có chủ đề “Hệ thống mặt đường bê tông đúc sẵn siêu mỏng đính trên đường asphalt”.

Theo tác giả: Mặt đường bê tông xi măng được sử dụng tại các nút giao thông và trạm xe bus thay cho mặt đường asphalt để tránh vệt hằn bánh xe. Hiện nay tại các nút giao thông với lưu lượng giao thông lớn, việc ngăn đường để tiến hành thi công sửa chữa hoặc thay thế mặt đường bê tông xi măng gây ách tắc giao thông nghiêm trọng xung quanh điểm thi công.

Để khắc phục vấn đề này, tác giả đã phát triển một loại mặt đường hoàn toàn mới gọi là “Hệ thống mặt đường bê tông đúc sẵn siêu mỏng dính trên đường asphalt” (PUTW).

Trong bài thuyết trình, tác giả đã trình bày về PUTW từ khâu phát triển, tính toán mô hình hóa để thi công và kiểm tra thực tế.

Buổi sinh hoạt học thuật thu hút sự thảo luận sôi nổi của các giảng viên về khả năng ứng dung PUTW ở Việt Nam.