Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường Biên dịch sách “Introduction to Ergonomics”

Ngày 21/12/2017

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường do ThS Nguyễn Thị Bích Vân (Phó Trưởng khoa Kiến trúc Nội thất) chủ trì vừa diễn ra ngày 20/12/2017 tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Hội đồng nghiệm thu gồm: ThS.KTS Võ Ngọc Lĩnh (Trưởng bộ môn Kỹ thuật) - Chủ tich Hội đồng, TS Phạm Quang Duy (Giảng viên khoa KTNT) - Ủy viên phản biện, ThS Nguyễn Thị Tâm An (Giảng viên khoa KTNT) - Ủy viên thư ký, TS Nguyễn Văn Tín ( Giảng viên khoa KTNT) và ThS Nguyễn Phương Quỳnh (Giảng viên khoa KTNT) - Ủy viên.

Nhận xét phản biện đánh giá đề tài có ý nghĩa về mặt đóng góp tư liệu tiếng Việt cho quá trình học tập và nghiên cứu Công thái học (Ergonomics) trong các lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy, thiết kế nội thất, kiến trúc…Tuy nhiên một số từ ngữ dịch thuật, cấu trúc dịch thuật cần được rà soát và kiểm tra lại sự chuẩn xác để phù hợp hơn cách hiểu của người Việt Nam.

Các thành viên Hội đồng cũng nhận xét và góp ý cho tác giả đề tài nhiều ý kiến quý báu.

Kết quả, Hội đồng kết luận và đánh giá đề tài đạt loại khá. Đồng thời Hội đồng cũng đề nghị chủ trì đề tài hiệu chỉnh theo ý kiến đóng góp của Hội đồng.