SHHT về cách tiếp cận các vấn đề xã hội của chủ nghĩa Mác- Lênin đến thực tiễn giải quyết vấn đề xã hội VN hiện nay

Ngày 31/05/2016

Buổi sinh hoạt học thuật chủ đề “Từ cách tiếp cận các vấn đề xã hội của Chủ nghĩa Mác – Lênin đến thực tiễn giải quyết các vấn đề xã hội ở Việt Nam hiện nay” do ThS Lê Thị Thanh Bình (giảng viên Khoa Lý luận chính trị) báo cáo sáng ngày 27/5/2016.

Tại buổi báo cáo, ThS Lê Thị Thanh Bình trình bày những lý luận Mác – Lênin, cách tiệp cận của Chủ nghĩa Mác – Lênin về các vấn đề xã hội trong cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, và đi tới việc phân tích thực trạng giải quyết các vấn đề xã hội Việt Nam hiện nay.

ThS Lê Thị Thanh Bình - giảng viên khoa Lý luận chính trị trình bày báo cáo

Từ đó tác giả đi tới đánh giá, và đưa ra một số đề xuất trong việc giảng dạy học phần môn học gồm:

-   Nên sử dụng thuật ngữ “chính sách xã hội” thay vì sử dụng thuật ngữ “giải quyết các vấn đề xã hội” để xác định đúng tầm quan trọng của chiến lược phát triển con người đúng như Đảng đã sử dụng.

-    Bổ sung phần đặc điểm chi phối đường lối thực hiện chính sách xã hội của Đảng

-    Bổ sung phần bài học kinh nghiệm hoặc là giải pháp trong việc thực hiện chính sách xã hội.

-    Nên sinh hoạt chuyên đề về chất lượng dân số và những vấn đề xã hội trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Buổi sinh hoạt học thuật thu hút nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các giảng viên cùng khoa.

MT