Sinh Hoạt Học Thuật Bộ Môn Lý Luận Chính Trị

Ngày 25/01/2013

Sáng ngày 19/01/2013, tại Văn phòng bộ môn Lý luận Chính trị - trường ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh (196 Pasteur, Q. 3, TP. HCM), bộ môn Lý luận Chính trị đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật có chủ đề: “Từ việc nghiên cứu quy luật thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập đi đến phân loại các mâu thuẫn, từ đó vận dụng xem xét việc giải quyết mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc về lãnh hải ở biển Đông”.

Đến tham dự có 11 giảng viên thuộc bộ môn Lý luận Chính trị và đại diện Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ. ThS. Trần Trọng Oánh, Chủ nhiệm bộ môn, là người chủ trì của buổi sinh hoạt học thuật. ThS. Ngô Quang Huy, giảng viên bộ môn Lý Luận Chính trị, trình bày về chủ đề trên gồm các phần:

1. Phần nội dung quy luật:  Nêu ra quy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập, nguồn gốc bên trong của sự vận động và phát triển.

2. Phần vận dụng: Có nội dung về sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; nguyên nhân dẫn đến căng thẳng biển Đông; khái quát tình hình biển Đông; chủ trương giải quyết vấn đề biển Đông của Việt Nam; các ý kiến đưa ra trong việc giải quyết mâu thuẫn ở biển Đông.

Sau khi ThS. Ngô Quang Huy trình bày, giảng viên trong bộ môn đã trao đổi làm rõ hơn các nội dung liên quan, trong đó có nội dung về chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông, việc giải quyết bảo vệ chủ quyền.

Đây là buổi sinh hoạt học thuật thứ ba của bộ môn Lý luận Chính trị trong năm học 2012 – 2013.

Hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật của bộ môn Lý luận Chính trị ngày 19/01/2013