Sôi nổi Hội nghị Khoa học lần thứ VIII

Ngày 21/09/2015

>> Kỷ yếu Hội nghị khoa học tổng kết 5 năm đào tạo theo hệ thống tín chỉ và đổi mới phương pháp giảng dạy – học tập
>> Thư mời tham dự hội nghị Khoa học lần thứ VIII

Hội nghị Khoa học lần VIII – Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh diễn ra hôm 19/9/2015. Hội nghị do Phòng Quản lý KH&CN cùng Phòng Đào tạo&Công tác sinh viên phối hợp tổ chức.

NGƯT.PGS.TS.KTS Phạm Tứ-Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự Hội nghị có NGƯT.PGS.TS.KTS Phạm Tứ - Hiệu trưởng, NGƯT.ThS.KTS Trương Ngọc Ẩn, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo giảng viên đến từ các Khoa trong Trường.

Hội nghị Khoa học của Đại hoc Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh năm nay diễn ra với chủ đề “Tổng kết 5 năm đào tạo theo hệ thống tín chỉ”. Hội nghị thu hút 40 bài tham luận của các giảng viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Hiệu trưởng Nhà trường mong các giảng viên cùng đánh giá thực chất vấn đề dạy và học, cũng như thẳng thắn trao đổi những kiến nghị sau 5 năm Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nghe 04 tham luận về tổng kết đào tạo theo tín chỉ  gồm: Báo cáo tổng kết đào tạo theo tín chỉ của Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh (ThS Ninh Quang  Thăng); tham luận của Khoa Kiến trúc  (ThS.KTS Phạm Phú Cường – TS.KTS Vũ Thị Hồng Hạnh – TS.KTS Trương Thanh Hải); Hệ thống đào tào theo tín chỉ và khả năng “Làm trung tâm” của sinh viên (TS Ngô Thị Thu Trang); Chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo – Phép thử với CDIO (TS.KTS Đỗ Phú Hưng).

Đồng thời, 03 tham luận về các vấn đề riêng trong đào tạo tín chỉ chủ đề: Giảng dạy tiếng Anh theo học chế tín chỉ - nhìn từ góc độ hậu cấu trúc luận (ThS Nguyễn Thị Song Thương); Hãy cho sinh viên biết thế nào là đồ án điểm 10 (ThS.KTS Võ Ngọc Lĩnh); Đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu xã hội (ThS Võ Anh Tuấn) cũng được Ban tổ chức chọn mời các tác giả trình bày trực tiếp tại Hội nghị.

Nhiều vấn đề liên quan đến nội dung đào tạo theo hệ thống tín chỉ đã được các giảng viên trao đổi ý kiến, thảo luận, kiến nghị sôi nổi.

NGƯT.ThS Ninh Quang Thăng – Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên chia sẻ mong muốn sau Hội nghị, các giảng viên sẽ cùng tiếp tục nghiên cứu, góp ý về những vấn đề được nêu ra trong kỷ yếu, góp phần chung tay hoàn thiện hơn nữa hệ thống đào tạo theo tín chỉ của Nhà trường.

“Ban tổ chức cũng mong muốn sau Hội nghị này sẽ tổ chức được một Hội thảo về phương pháp học tập của sinh viên, để sinh viên thực sự đóng vai trò “Làm trung tâm” trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ”, ThS Ninh Quang Thăng bày tỏ.

Hội nghị thu hút nhiều ý kiến trao đổi của các giảng viên

L.Hương