Tiếp cơ quan Môi trường & Quản lý Năng lượng Pháp (ADEME) và Trung tâm Enerteam

Ngày 14/06/2016

Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc cùng cơ quan Môi trường và Quản lý Năng lượng Pháp (ADEME) và Trung tâm Enerteam cùng các đơn vị khách mời vào sáng ngày 6/9/2016.

Tiếp đoàn có NGƯT.ThS.KTS Trương Ngọc Ẩn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu trưởng; ThS.KTS Trương Thị Thanh Trúc - Trưởng nhóm dự án hợp tác, cùng các giảng viên trong nhóm dự án.

Về phía cơ quan Môi trường và Quản lý Năng lượng Pháp (ADEME) có TS. Dominique Campana - Giám đốc Quan hệ quốc tế, Ông Philippe Beutin- Giám đốc khu vực vùng Réunion và Mayotte, TS. Brahmanand Mohanty- chuyên gia hiệu quả năng lượng, cô Aurélie Bernard -Quản lý dự án Châu Á.

ThS Nguyễn Hoàng Minh Vũ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

TS.Dominique Campana - Giám đốc quan hệ quốc tế ADEME (giữa)

Cùng sự tham dự của các đại diện Trung tâm nghiên cứu và phát triển về tiết kiệm năng lượng, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Tổng hợp, và Công ty cổ phần đầu tư Nam Long.

Tại buổi làm việc, ThS Nguyễn Hoàng Minh Vũ đã giới thiệu khái quát về Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, các nghiên cứu khoa học chuyên sâu về vật lý kiến trúc, công trình xanh, tiết kiệm năng lượng do các giảng viên của Trường thực hiện.

ThS Nguyễn Hoàng Minh Vũ thay mặt Nhà trường và các đơn vị tham gia chào mừng đoàn ADEME đến thăm Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ mong muốn có nhiều trao đổi mở ra các cơ hội về việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, các lĩnh vực tư vấn về công trình, kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả trong tương lai.

TS Dominique Campana – Giám đốc Quan hệ quốc tế ADEME thay mặt đoàn giới thiệu về công việc, nhiệm vụ của Cơ quan Môi trường và Quản lý Năng lượng Pháp, những hoạt động, dự án đã và đang tiến hành tại Việt Nam.

Ông Philippe Beutin -Giám đốc khu vực vùng Reunnion và Mayotte trình bày dự án

Đại diện Nagecco trình bày dự án Ehome 3

Ông Nguyễn Ngọc Thanh - Giám đốc khối quản lý thiết kế

Ông Philippe Beutin – Giám đốc khu vực vùng Reunion và Mayotte trình bày về dự án Reunion Island, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác giữa hai bên về việc trao đổi, chia sẻ ý tưởng thiết kế.

Đại diện Nagecco trình bày về công tác thiết kế, thiết kế dự án tòa nhà Ehome 3 – thiết kế vi khí hậu cho công trình, khu dân cư hiệu quả năng lượng.

Sau hơn hai tiếng làm việc, hai bên đã có những trao đổi về tình hình thực hiện và cơ hội hợp tác phát triển thiết kế vi khí hậu cho xây dựng tòa nhà, khu dân cư hiệu quả năng lượng.

Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và Cơ quan Môi trường và Quản lý Năng lượng Pháp thống nhất sẽ nhanh chóng xúc tiến các hoạt động hợp tác dự án giữa hai bên, đồng thời giữ liên lạc chặt chẽ thông qua Trung tâm nghiên cứu và phát triển về tiết kiệm năng lượng (Enerteam).

ThS.KTS Trương Ngọc Ẩn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa cho bà Domnique Campana

M.T