Tiếp Trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Quý Châu (Trung Quốc)

Ngày 21/06/2019

Ngày 20/6/2019, đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật Xây dựng Quý Châu (Trung Quốc) đã tới thăm và có buổi làm việc tại Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh (UAH).

Đoàn Trường Quý Châu do bà Luo Weirong - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Về phía Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS.KTS. Lê Văn Thương, TS.KTS. Vũ Việt Anh (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế), PGS.TS. Trương Quang Thành (Phó trưởng Khoa Xây dựng) tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, TS.KTS. Vũ Việt Anh giới thiệu sơ nét về lịch sử và quy mô đào tào của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của UAH hy vọng hai bên sẽ thống nhất được những điểm quan tâm chung, qua đó mở ra cơ hội hợp tác đào tạo các ngành có liên quan đến xây dựng, kiến trúc.

Bà Luo Weirong cho biết, Đại học Kỹ thuật Xây dựng Quý Châu được thành lập từ năm 1979, quy mô đào tạo hiện tại là hơn 12 nghìn sinh viên, hơn 600 công chức viên chức, trong đó tỷ lệ tiến sĩ chiếm 31%, tỷ lệ phó giáo sư trở lên là 28%.

Bà Luo Weirong  hoan nghênh phía Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tới thăm Đại học Quý Chau để tìm hiểu sâu thêm, trước mắt có thể triển khai những hợp tác đào tạo ngắn hạn, các hoạt động giao lưu làm bước khởi động. Qua đó, tìm kiếm liên kết chặt chẽ, tìm hiểu những vấn đế hợp tác nâng cao, thông qua đó hai trường cùng phát triển.

Trao đổi với đoàn công tác của Đại học Quý Châu, PGS.TS.KTS. Lê Văn Thương cũng chia sẻ thông tin, nhiều năm nay, số giảng viên của Trường học tập nghiên cứu tại Trung Quốc không nhiều.

Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng qua cuộc gặp này có thể triển khai được sự trao đổi hợp tác về vấn đề đào tạo giảng viên, phát triển các tiềm năng hợp tác trong các hoạt động học thuật như  seminar, workshop cho sinh viên, tổ chức các đoàn giảng viên sang thăm và làm việc giữa UAH và Quý Châu.

Hai bên thống nhất giữ liên hệ để cùng cập nhật, trao đổi thông tiến tới hợp tác trong thời gian tới.