Trao tặng sổ tay sinh viên UAH cho các

Ngày 13/03/2019

Sáng ngày 12/03/2019,  Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ giới thiệu và trao tặng sổ tay sinh viên UAH cho các sinh viên năm Nhất khóa 2018.

Tham dự buổi Lễ có đại diện nhãn hàng Sơn Spec là Nhà tài trợ độc quyền xuất bản cuốn Sổ tay sinh viên UAH 2018 gồm: ông Lê Hồng Quang – Giám đốc nhãn hàng Spec (Côn gty TNHH Sơn 4 Oranges), ông Nguyễn Xuân Huyến – Giám đốc kinh doanh khu vực TP. Hồ Chí Minh và Long An.  Về phía Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh có: PGS.TS.KTS. Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Nhà trường,  TS. Hoàng Bắc An – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng khoa Xây dựng, ThS. Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban biên soạn sổ tay và đông đảo thầy cô là lãnh đạo và giảng viên các khoa.

Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của đại diện sinh viên là Lớp trưởng, Lớp phó, Bí thư Chi đoàn, Phó bí thư chi đoàn và đại diện sinh viên đến từ 25 lớp khóa 2018 học tập tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

ThS. Nguyễn Hoàng Minh Vũ tổng kết toàn bộ quá trình biên soạn Sổ tay sinh viên UAH 2017. Phó Hiệu trưởng Nhà trướng ghi nhận và đánh giá cao sự  trách nhiệm, tâm huyết của Ban biên soạn.

Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh luôn quan tâm chú trọng công tác đồng hành và hỗ trợ sinh viên ở nhiều góc độ khác nhau, với mục tiêu hướng tới môi trường học tập thân thiện, thuận lợi nhất để sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học. Một trong các giải pháp đó là giúp sinh viên có nhiều kênh thông tin chính thống, nhanh, kịp thời bổ trợ và giúp các bạn thực hiện tốt  các quy định.

Thay mặt cho nhóm biên soạn và thiết kế, TS. Nguyễn Thị Việt Hà – Phó trưởng khoa Mỹ thuật công nghiệp chia sẻ nhiều thông tin thú vị trong quá trình thiết kế cuốn Sổ tay sinh viên, từ thể thức trình bày, ý tưởng thiết kế, dàn dựng… theo mong muốn hướng tới một cuốn sổ tay đầy đủ thông tin mà vẫn đảm bảo yếu tố mỹ thuật, nghệ thuật, mang hình ảnh và phong cách riêng của Trường “Kiến”. Cuốn sổ tay có sự tham gia thiết kế và edit nội dung của nhiều cựu sinh viên đang là những nhà thiết kế nổi tiếng.

Cuốn sổ với  biểu tượng xuyên suốt là chú Kiến UAH (đại diện hình ảnh sinh viên) và Tổ Kiến (Mái trường – Ngôi nhà chung của các Kiến), gồm 03 nội dung lớn:

*** Tổ Kiến: Lịch sử Trường Kiến; Sứ mệnh – Tầm nhìn; Tổ chức Nhà Kiến, Một vòng Tổ Kiến, Chân dung Kiến; Từ điển Nhà Kiến

*** Cộng Đồng Kiến: Chính sách học bổng; Nghiên cứu khoa học; Đoàn Thanh niên; Hội Sinh viên; Lễ hội Truyền thống Kiến; Cơ hội nghề nghiệp

*** Hành Trình Kiến: Nội quy Nhà Kiến; Quyền Sinh viên; Ký túc xá; Hỏi – Đáp Kiến; Một ngày của Kiến; Lần đầu đến lớp; Quy trình đăng ký học; Điều kiện tổ chức lớp học phần; Công nghệ Nhà Kiến; Thư viện Kiến; Tháng quân sự; Mùa tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.KTS. Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ và chỉ đạo nhiều định hướng về các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên cũng và việc tái bản cuốn Sổ tay sinh viên UAH qua các năm.

Đại diện Nhà tài trợ và Ban Giám hiệu Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban đã trao tặng Sổ tay sinh viên UAH cho các lớp sinh viên khóa 2018.