Trung Tâm Hướng Nghiệp Và Đào Tạo

Ngày 21/12/2012

1. LỊCH SỬ

Thành lập : theo quyết định số 153 ngày1/9/1995 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

2. CƠ CẤU TỔ CHỨC

* Giám đốc qua các thời kỳ :

- Thầy Trương Văn Ngự : từ 9/1995-9/1999

- Thầy Nguyễn Văn Việt: từ 10/1999-10/2007

- Thầy Trương Ngọc Ẩn: từ 11/2007- nay

* Phó Giám đốc: Thầy Lê Quang Thành

3. Chức năng và nội dung, loại hình đào tạo

Trung tâm có chức năng tổ chức đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ cho các loại hình sau :

- Đào tạo năng khiếu : Giảng dạy các môn năng khiếu cho các học sinh cấp 1,2 để rèn luyện và làm quen dần với các môn vẽ, trang trí… dần định hình được năng khiếu mỹ thuật và định hướng nghề nghiệp các em sau này có thể thi vào các ngành : Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật công nghiệp hay Thiết kế nội – ngoại thất.

- Đào tạo hướng nghiệp cho học sinh cấp 3 : các môn vẽ trang trí, vẽ hình họa, vẽ tượng, …giúp các em có kiến thức và kỹ năng thực hiện tốt các bài thi tuyển sinh vào các trường đại học khác hoặc các khối thi của Trường ĐH Kiến trúc Tp.HCM…

- Đào tạo cấp chứng chỉ chuyên môn : Trung tâm đào tạo các lớp chuyên viên về quản lý dự án, giám sát thi công, họa viên kiến trúc cao cấp, chuyên viên thiết kế nội thất, các lớp phần mềm chuyên ngành trong đồ họa, thiết kế kiến trúc, tính toán kết cấu, vẽ kỹ thuật dành cho sinh viên đang học ở các trường cao đẳng, đại học hoặc đã tốt nghiệp ra trường nhằm bổ sung thêm kỹ năng kiến thức, chuyên môn vững vàng đáp ứng nhu cầu xã hội và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

4. Hoạt động công đoàn, xã hội

Hàng năm Trung tâm trao học bổng cho sinh viên năm 1 từ năm 2009-2014, hỗ trợ các hoạt động Đoàn- Hội ,giới thiệu việc làm cho sinh viên, học viên và hỗ trợ các trường hợp học viên có khó khăn trong lúc tham gia học tập.

5. LIÊN HỆ
- Địa chỉ: 59D - Nguyễn Đình Chiểu - Phường 6 - Quận 3

- Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại: (08) 38 251 409

- Website: www.kientrucdaotao.com ”