TT Truyền thông Nghệ thuật

Ngày 17/08/2015

Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật  (Art Media Center – AMC) được thành lập theo Quyết định số 408/QĐ-ĐHKT của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh ngày 27/08/2009.

Trung tâm hoạt động theo chế độ hạch toán độc lập, dưới sự quản lý tài chính của Nhà trường. Trung tâm chú trọng việc xuất bản sách và tài liệu tham khảo, đặc biệt là mảng sách về thiết kế/design cho các ngành Đồ họa, Nội thất, Tạo dáng, Thời trang nhằm làm tài liệu học tập cho sinh viên nhóm ngành Mỹ thuật công nghiệp …

Trung tâm có website riêng, chuyên đăng tải bài viết trong các lĩnh vực design, kiến trúc và mỹ thuật. Từ khi đi vào hoạt động, Trung tâm đã xây dựng chương trình một số khóa huấn luyện (Workshop) với các chuyên đề Thiết kế theo phương pháp studio.

Giai đoạn 2016-2020, Trung tâm dự kiến triển khai một số hoạt động mới hướng tới phát triển thành một Viện Design với các chức năng tổ chức đào tạo (theo nhu cầu xã hội), nghiên cứu ứng dụng design, thiết kế, mỹ thuật công nghiệp; Phát triển chế tác kinh doanh sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm…; Tiếp tục phát triển website; Kết nối các cơ sở đào tạo thiết kế và mỹ thuật công nghiệp/design khu vực phía Nam thông qua tổ chức các hoạt động như: thi thiết kế, triển lãm, tổ chức hoặc đồng tổ chức các hội thảo khoa học về mỹ thuật công nghiệp, design.

Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật phấn đấu trở thành một đơn vị hoạt động trên thế mạnh chuyên môn có nhiều đóng góp cho sự phát triển tự chủ của Nhà trường.