Hội thảo chuyên đề “Tự nhiên và Kiến trúc” của KTS Toyo Ito

Ngày 22/02/2017

Hội thảo chuyên đề “Tự nhiên và Kiến trúc” do KTS Toyo Ito trình bày diễn ra sôi nổi sáng ngày 21/2/2017 tại trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự hội thảo có TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Nhà trường cùng nhiều giảng viên các khoa Kiến trúc, Kiến trúc Nội thất và hàng trăm sinh viên.

KTS Toyo Ito trình bày những thiết kế kiến trúc của ông cũng như những nét đặc sắc, ý nghĩa trong các công trình kiến trúc. Theo KTS Toyo Ito, con người không nên cố gắng chế ngự thiên nhiên với những công nghệ hiện đại, mà thay vào đó tạo ra một nền kiến trúc thừa hưởng những điều do thiên nhiên ban tặng.

Chuyên đề “Tự nhiên và Kiến trúc” của KTS Toyo Ito truyền nhiều cảm hứng tới các sinh viên, giảng viên tại Hội trường.

Cùng ngày, KTS Toyo Ito cùng các cộng sự đã có buổi thăm và trao đổi chuyên môn với khoa Kiến trúc (Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh).

TS.KTS Phạm Phú Cường – Trưởng khoa Kiến trúc đã giới thiệu khái quát về trường và các chuyên ngành giảng dạy tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cùng những chủ trương mở rộng hợp tác quan hệ với các đối tác nước ngoài.

Thay mặt Nhà trường, TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng đã gửi lời cám ơn KTS Toyo Ito và các cộng sự đã đến thăm trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh. Qua đó thầy Hiệu trưởng mong rằng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai cùng KTS Toyo Ito.

Vài nét về KTS Toyo Ito

Ông Toyo Ito tốt nghiệp KTS tại Trường ĐH Tokyo vào năm 1965. Vào năm 1971, ông thành lập văn phòng Kiến trúc tư Urban Root, đổi tên thành Văn Phòng Toyo Ito và các KTS cộng sự vào năm 1979.

Ông đã thiết kế và hoàn thành nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng và đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp nổi bật là Pritzker  Architecture Prize và Huy chương vàng Hoàng gia của Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh (RIBA).

Ông tích cực tham gia vào công tác tái thiết sau trận động đất kinh hoàng tại miền đông Nhật Bản. Ông khởi xướng dự án “Nhà cho tất cả”, làm nên những túp lều lớn dành cho cộng đồng nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân mất nhà cửa do hậu quả của động đất – sóng thần.

Ông cũng thành lập một trường kiến trúc tư thục “ITO JUKU” vào năm 2011 nhằm hỗ trợ các kiến trúc sư trẻ tài năng. Thông qua các hoạt động như thế này, ông thiết lập mạng lưới tạo nên mối liên hệ giữa kiến trúc và con người cũng như giữa kiến trúc và tự nhiên một cách toàn diện. 

Những hình ảnh tại buổi hội thảo chuyên đề:

Tin khác
  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Trung Tâm Hướng Nghiệp
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh