Sinh hoạt học thuật về quy hoạch đô thị

Ngày 05/12/2014

Ngày 04/12/2014, đoàn Trường Đại học Queensland (Australia) do PGS. Ann Peterson dẫn đầu cùng 20 học viên Cao học phối hợp cùng Khoa Quy hoạch (Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) tổ chức báo cáo chuyên đề về quy hoạch đô thị tại TP.HCM.

Trong khoảng thời gian hơn một giờ đồng hồ, TS.KTS Đỗ phú Hưng – Trưởng Khoa Quy hoạch đã báo cáo các nét tổng quan về vấn đề quy hoạch TP.HCM bao gồm: cấu trúc đô thị, định hướng phát triển không gian đô thị, địa hình và điều kiện tự nhiên thành phố, các thách thức thành phố đang phải đối đầu, mạng lưới giao thông công cộng trong tương lại, việc thu gom và xử lý chất thải rắn – nước thải, khả năng ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu, các chính sách về nhà ở xã hội, vấn đề bảo vệ môi trường đô thị.

PGS. Ann Peterson cảm ơn Nhà trường và Khoa Quy hoạch đã tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên đoàn Trường Đại học Queensland được tham gia các sinh hoạt học thuật bổ ích, giúp cung cấp thêm nhiều thông tin quý báu trong lĩnh vực quy hoạch đô thị tại các nước đang phát triển với điển hình nghiên cứu là TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn Trường Đại học Queensland cũng bày tỏ hy vọng hai đơn vị sẽ xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực hữu quan như trao đổi sinh viên/giảng viên, trao đổi tài liệu học thuật, xây dựng năng lực đội ngũ ... tạo điều kiện duy trì và tổ chức thường xuyên các hoạt động học thuật trong tương lai.

Sau buổi báo cáo chuyên đề, TS.KTS Đỗ Phú Hưng cùng ThS. Lưu Thị Hoàng Lan đã hướng dẫn đoàn Trường Queensland tham quan thực tế tại một số địa điểm đặc trưng mang dấu ấn quy hoạch của thành phố như Khu đô thị Nam Sài Gòn, khu xử lý nước thải Bình Hưng Hòa, bến Phú Định (quận 8), khu đô thị tại quận 6.

Đây là lần thứ hai trong năm 2014 đoàn Trường ĐH Queensland đến thăm và làm việc tại trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề:

Sĩ Nguyên - Ảnh: L.Hương