Tiếp Hội quy hoạch Hoa Kỳ và đoàn các trường Đại học Đan Mạch

Ngày 06/03/2017

Sáng ngày 1/3/2017, đoàn chuyên gia Hội quy hoạch Hoa Kỳ thuộc chi nhánh Tiểu bang California đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi làm việc có TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS.KTS Vũ Việt Anh – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học và Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên khoa Quy hoạch trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, TS.KTS Lê Văn Thương đã giới thiệu khái quát về lịch sử, chuyên ngành đào tạo của Nhà trường. Thầy gửi lời cám ơn và hoan nghênh đoàn chuyên gia Hội quy hoạch Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc cùng trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác cùng Hội quy hoạch Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, đào tạo, tư vấn….

Thay mặt Hội quy hoạch và phát triển đô thị Trường, TS Trần Mai Anh (khoa Quy hoạch) đã trình bày chủ đề “Những thách thức trong việc phát triển đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Hai bên đã có nhiều trao đổi, thảo luận với nhau về các vấn đề liên quan.

*Ngày 24/2/2017 đoàn các trường Đại học Đan Mạch đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự có Hiệu trưởng trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) - bà Lene Augusta Jogensen, ông Rene Martin Larsen - Giám đốc Châu Á trường Đại học Bắc Đan Mạch, ông Konstantin Lassithiotakis – Phó Hiệu trưởng trường Đại học VIA, ông Peter N. Wellendorf – Cố vấn cấp cao trường Đại học Via.

Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã có những hợp tác cùng trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) trong việc đào tạo ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý xây dựng (ATCM).

Trong buổi làm việc, trường Đại học VIA (Đan Mạch) đã đế xuất việc mở rộng mối quan hệ hợp tác cùng trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh trong lĩnh vực đào tạo.

Sau buổi làm việc, đoàn trường Đại học VIA (Đan Mạch) đã đi thăm một số khoa đào tạo, Phòng trưng bày di sản kiến trúc tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.