Chung kết và trao giải cuộc thi ArchiCAD BIM 2015

Ngày 24/06/2015

>> Sinh viên hào hứng hưởng ứng cuộc thi ArchiCAD BIM 2015
>> Sôi nổi buổi báo cáo chuyên đề về "Hành trình các cuộc thi kiến trúc"
>> Bế mạc và trao giải cuộc thi ArchiCAD BIM 2014

Buổi chung kết, trao giải cuộc thi ArchiCad BIM 2015 dành cho sinh viên đã được tổ chức ngày 19/06/2015 tại Hội trường A106 trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Sau gần 3 tháng tranh tài qua hai vòng thi, 10 nhóm xuất sắc nhất từ hai trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã được chọn vào vòng Chung kết cuộc thi.

Chủ đề của cuộc thi năm nay với tên gọi “Câu chuyện bản sắc: Ngày xưa đã có một Sài Gòn như thế”. Câu chuyện rất hấp dẫn và thú vị này được đặt ra với thể loại Công trình văn hóa – Trung tâm văn hóa Quận 5, TP HCM. Đây là một thử thách lớn đối với tất cả các nhóm tham dự.

Các nhóm đã đầu tư nghiên cứu về văn hóa, lịch sử hình thành của khu vực Chợ Lớn - một trong những khu phố người Hoa đặc sắc nhất trên thế giới, tìm thấy sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt – Hoa.

Cuối cùng, những câu chuyện đó được mô tả thông qua những ý tưởng tuyệt vời cho thấy sự ứng xử hài hòa của công trình với các khu nhà cổ xung quanh. Ngôn ngữ của kiến trúc công trình văn hóa đã được các nhóm khai thác một cách hiệu quả thông qua hình khối, không gian, chất liệu, màu sắc, cảnh quan.


Nhóm đạt Giải Nhất - Nhóm H.G.T (Lưu Vĩnh Hoàng - Trần Ngọc Giao - Nguyễn Vĩnh Hoàng Thảo)

Cuộc thi khép lại với chiến thắng của đội H.G.T gồm 3 thành viên Lưu Vĩnh Hoàng, Trần Ngọc Giao và Nguyễn Vĩnh Hoàng Thảo đến từ trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh qua phương án “Sài Gòn hai mảnh”.

Ý tưởng được dựa trên hai mảnh văn hóa của người Việt và Hoa. Một trục chính được tạo ra giữa khu đất, cắt khu đất thành hai mảnh. Mỗi mảnh mang một nội dung công năng, kiến trúc riêng biệt nhằm nói lên giá trị văn hóa đặc thù của người Việt-Hoa, nhưng hai nền văn hóa ấy đã sống hòa hợp và giao thoa tại ngay trục chính bằng những hoạt động văn hóa đặc trưng của người Chợ Lớn và người Sài Gòn.


Nhóm đạt Giải Nhì - Nhóm WAF (Bùi Ngọc Tú - Tăng Vĩnh Anh Duy - Hồ Trọng Nhân)

Nhóm đạt Giải Ba - Nhóm TNQ (Nguyễn Hữu Nam - Nguyễn Thị Lê Trang - Nguyễn Minh Quân)

Phần thưởng của đội chiến thắng là được mời tham dự sự kiện kiến trúc quốc tế ArchiFest 2015 tổ chức tại Singapore. Ngoài ra các giải phụ và các giải nhì, ba sẽ nhận được các phần thưởng và các cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng.

Đại diện Công ty Graphisoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông Bence Kovacs chia sẻ rất vui khi hợp tác tổ chức cuộc thi này, và khi chứng kiến sự thành công, tài năng của sinh viên năm ngoái thì ông tin rằng nền kiến trúc Việt Nam sẽ thành công hơn nữa, và mong rằng từ những cuộc thi này sinh viên sẽ có được những cơ hội việc làm tốt hơn.

Bên cạnh đó, các nhà tài trợ Kajima Corporation, YKK AP Façade, và Okinawa Digital Vision cũng có lời phát biểu giới thiệu về công ty và những công việc tại Việt Nam.

Đại diện phía Nhà trường, Thầy Phạm Phú Cường – Phụ trách Khoa Kiến trúc (ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) đã gửi lời cám ơn tới các nhà tài trợ Graphisoft, Kajima Corporation, YKK AP Façade, và Okiniwa Digital Vision … cùng ban giam khảo, các sinh viên tham dự cuộc thi từ hai trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh và Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tạo nên sự thành công cho cuộc thi năm nay.

10 đồ án xuất sắc tại chung kết cuộc thi ArchiCAD BIM 2015

Nhóm H.G.T - Đồ án "Two halves of Saigon"

Nhóm Arch Army - Đồ án "The place I return to"

Nhóm Hot to Cold - Đồ án " Dè Ja Vu"

Nhóm KT12- ĐL - Đồ án "Giao"

Nhóm LIP

Nhóm MML

Nhóm SNT

Nhóm TNQ

Nhóm TTP

Nhóm WAF 

Thông tin chi tiết cuộc thi xem tại dây.

Những hình ảnh sôi nổi tại cuộc thi:


Thầy Phạm Phú Cường - Phụ trách Khoa Kiến trúc thay mặt Nhà trường phát biểu

Các nhà tài trợ nhận quà lưu niệm từ phía Nhà trường

Đại diện Công ty Graphisoft phát biểu tại cuộc thi

Đại diện Kajima Corporation chia sẻ về cuộc thi

Đại diện YKK AP Facade giới thiệu tổng quan về công ty

Đại diện Okinawa Digital Vision phát biểu
Các phần thưởng phụ được các thầy cô trao cho các nhóm sinh viên xuất sắc

Ba nhóm đạt giải cao chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi

Thanh Hưng - Minh Trang

Tin khác
  40 năm ĐH Kiến trúc TP.HCM - 60 Kiến trúc Sài Gòn
 Cổng thông tin
 Trung Tâm Hướng Nghiệp
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh