Message: Undefined index: cimage

Message: Undefined index: cimage

Message: Undefined index: cmaterial_products_vni

Filename: controllers/router.php

Làm việc với đội chuyên trách chương trình ATCM (Đại học Bắc Đan Mạch)

Ngày 19/05/2017

Từ ngày 19-23/01/2015, đội chuyên trách chương trình ATCM của trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) và nhân sự văn phòng UCN tại Việt Nam đã có tuần làm việc với Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Đội chuyên trách phía Đại học Bắc Đan Mạch gồm các ông: Peter Wendelbo-Jensen-Jensen - giám đốc dự án (trưởng đoàn), Jacob Bislev-tư vấn viên về chiến lược phát triển, Carl Redmond-giảng viên phụ trách chuyên môn cho chương trình, Rene Martin Larsen - Giám đốc UCN khu vực châu Á-TBD và bà Karina Torp Moeller - chuyên gia đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo.

Thầy Phạm Tứ - Hiệu trưởng Nhà trường cam kết Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ tối đa phía UCN trong quá trình xin cấp phép thẩm định chương trình tại Đan Mạch

Về phía Nhà trường, đại diện Ban Giám hiệu cùng các thành viên đội chuyên trách chương trình ATCM đã tiếp và họp với phía UCN.

Hai phía đã thảo luận và thống nhất cơ bản về: nội dung chương trình ATCM giảng dạy tại Việt Nam, thời gian tổ chức chương trình, thành lập các bộ phận nhằm điều hành quản lý chương trình, đối tượng tuyển sinh...

Phía UCN cũng đề xuất trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cung cấp các tài liệu nhằm củng cố hồ sơ xin cấp phép thẩm định chương trình giáo dục đào tạo trước khi liên kết thực hiện với đối tác nước ngoài Đan Mạch theo đúng quy định của Bộ Giáo dục Đại học và Khoa học Hoàng gia Đan Mạch, nhằm kịp tiến độ khởi động chương trình ATCM vào tháng 9/2015 tại TP.HCM.

Đồng thời, hai bên cũng đã có những bản thảo sơ bộ và chuyên sâu đối với các vấn đề liên quan đến sinh viên, cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Đan Mạch trong việc thực hiện chương trình.

Hai bên đã cũng thảo luận và biên soạn "Thỏa thuận khung về thực hiện, quản lý, quản trị chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học ngành Công nghệ kiến trúc và Quản lý xây dựng"

Thay mặt trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, NGƯT.PGS.TS.KTS Phạm Tứ cam kết hỗ trợ tối đa phía UCN trong quá trình xây cấp phép thẩm định chương trình tại Đan Mạch cũng như các yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ chương trình.

Hiệu trưởng Nhà trường đề xuất phía đối tác cũng sẽ hỗ trợ Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh trong quá trình xin cấp phép thực hiện chương trình tại Việt Nam khi có nhu cầu.

Kết thúc tuần làm việc, hai phía đã cùng thảo luận, biên soạn “Thỏa thuận khung về thực hiện, quản lý, quản trị chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý xây dựng”, thống nhất sẽ ký kết văn bản này, từ đó làm cơ sở xin cấp phép thẩm định phê duyệt thực hiện chương trình ở Việt Nam và Đan Mạch.

Thỏa thuận này chính là nội dung cơ bản nhằm xây dựng phương thức hợp tác giữa hai bên trong việc thực hiện chương trình liên kết đào tạo.

Trong thời gian sắp tới, hai bên nhất trí giữ liên lạc, phối hợp thực hiện chương trình theo kế hoạch đã đề ra.

Sĩ Nguyên - ẢnhL.Hương