NCS Hoàng Ngọc Lan báo cáo chuyên đề và tiểu luận tổng quan luận án tiến sĩ

Ngày 23/10/2015

Buổi đánh giá tiểu luận tổng quan và 2 chuyên đề trong chương trình đào tạo tiến sĩ của nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Lan diễn ra sáng ngày 21/10/2015.

Nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Lan hiên là Phó trưởng khoa Quy hoạch – Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

NCS Hoàng Ngọc Lan - Phó trưởng khoa Quy hoạch (Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh)

Tham gia tiểu ban đánh giá gồm có: NGƯT.PGS.TS.KTS Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ (Trưởng tiểu ban); hai ủy viên gồm: TS.KTS Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng Khoa Kiến trúc (Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh), PGS.TS.KTS Lê Anh Đức (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng số 2).

Nghiên cứu sinh trình bày 3 phần: chuyên đề 1- hình thái không gian đô thị, chuyên đề 2 – hình thái không gian đô thị thành phố Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, tiểu luận tổng quan – hình thái không gian các đô thị phía Đông Nam thuộc lõi trung tâm vùng TP.Hồ Chí Minh.

Theo NCS Hoàng Ngọc Lan, mục đích của đề tài nhằm vận dụng phương thức tiếp cận nghiên cứu đô thị từ dưới lên để tìm ra bản chất phát triển đô thị của vùng TPHCM nói chung, các đô thị nghiên cứu nói riêng trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, từ đó dự báo sự biến đổi hình thái không gian đô thị trong tương lai nhằm phục vụ cho công tác quy hoạch đô thị trong thực tế.

Sau hơn một giờ trình bày của nghiên cứu sinh Hoàng Ngọc Lan, các thầy cô trong tiểu ban đã có nhiều góp ý, nhận xét thẳng thắn. Nghiên cứu sinh cám ơn những góp ý, đánh giá của các thành viên trong tiểu ban, và cho biết sẽ tiếp thu hoàn thiện để luận án tiến sĩ đạt kết quả cao.

M.T

>Báo cáo luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Vũ Việt Anh
>> Báo cáo tiểu luận tổng quan và chuyên đề của nghiên cứu sinh Lê Trần Xuân Trang
>> NCS Phạm Thị Ái Thủy báo cáo tiểu luận tổng quan và chuyên đề luận án tiến sĩ