Nghiệm thu cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ “Giáo trình địa chất công trình”

Ngày 06/05/2015

Buổi đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu “Giáo trình địa chất công trình” do ThS.Phan Anh Tú (giảng viên Khoa Xây dựng trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) làm chủ trì đề tài, diễn ra ngày 6/5/2015.

Đây là đề tài cuối trong 20 đề tài nhánh thuộc đề tài “Nghiên cứu đổi mới nội dung các giáo trình đào tạo Kỹ sư chuyên ngành xây dựng Dân dụng và Công nghiệp theo trình độ phát triển của công nghệ xây dựng hiện nay”.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài "Giáo trình địa chất công trình"

Hội đồng nghiệm thu gồm có PGS.TS.Tô Văn Lận (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) là chủ tịch hội đồng, GS.TSKH Nguyễn Văn Thơ (Viện KH Thủy lợi miền Nam) và PGS.TS Võ Phán (trường Đại học Bách Khoa) là ủy viên phản biện.

Ủy viên tham dự gồm: PGS.TS Võ Ngọc Hà (trường Đại học Tiền Giang), TS.Phan Dũng (Công ty TV thiết kế GTVT phía Nam), TS.Nguyễn Bá Hoằng (Công ty cổ phần đầu tư và CN XD INVECO) và TS.Trương Quang Thành (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) là ủy viên thư ký.

Theo nhóm tác giả, các giáo trình địa chất công trình hiện sử dụng được biên soạn khá lâu, trình bày chưa hấp dẫn. Đồng thời trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh chưa có giáo trình riêng cho môn học này. Do đó, việc nghiên cứu đổi mới và biên soạn giáo trình địa chất công trình là điều thiết thực hiện nay.

Nhóm biên soạn chỉ ra những hạn chế, và giới hạn của đề tài như: khó khăn trong việc trích dẫn các nguồn tài liệu, chưa thống nhất được hệ thống ký hiệu chuyên ngành địa kỹ thuật,…

“Giáo trình địa chất công trình” có 6 chương gồm: đất đá, địa chất lịch sử và địa mạo, các hiện tượng địa chất, nước dưới đất, dòng thấm nước dưới đất, và khảo sát địa chất công trình.

ThS.Phan Anh Tú - giảng viên Khoa Xây dựng trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

Hội đồng đã nghe ThS. Phan Anh Tú trình bày và tham gia góp ý, nhận xét bổ sung. Theo hội đồng, giáo trình biên soạn theo đúng đề cương đưa ra, đầy đủ nội dung và trình bày dễ hiểu. Tuy nhiên giáo trình cũng có nhiều thiếu sót cần chỉnh sửa để hoản chỉnh.

Hội đồng nghiệm thu nhất trí đánh giá đề tài loại Khá.

Minh Trang

CÁC ĐỀ TÀI LIÊN QUAN

Nghiệm thu cấp cơ sở "Giáo trình kỹ thuật thi công 1"

Nghiệm thu cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ "Giáo trình sức bền vật liệu 1"