Sinh hoạt học thuật “Quy trình ứng dụng công nghệ 3 D trong đồ án thiết kế”

Ngày 06/06/2018

Sáng ngày 25/5, khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức sinh hoạt học thuật với chủ đề “Quy trình ứng dụng công nghệ 3D trong đồ án thiết kế”.

Buổi sinh hoạt học thuật do ThS.KTS Lê Quốc Hưng - giảng viên thỉnh giảng bộ môn Khoa học ứng dụng báo cáo.

Theo ThS Lê Quốc Hưng, nói về lĩnh vực thiết kế, việc gia công mẫu cho những đồ án trước đây thường mất khá nhiều thời gian vì đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp.

Do đó việc ra đời của những chiếc máy tạo mẫu nhanh chính là lời giải cho bài toán về thời gian và độ chính xác, giúp các nhà thiết kế có thể tự do hơn trong các sáng tác, thậm chí là tự gia công sản xuất các sản phẩm thiết kế và thực hiện thí nghiệm ngay trên mẫu được tạo.

ThS Lê Quốc Hưng đặt vấn đề: đã đến lúc cần xem xét đến việc ứng dụng công nghệ này vào việc thực hiện các đồ án. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ mới vào thiết kế đòi hỏi một quy trình phù hợp.

Từ đó, bài báo cáo sinh hoạt học thuật  của ThS Lê Quốc Hưng đề cấp và đi sâu vào phân tích các vấn đề công nghệ in 3D, đồng thời đề xuất một quy trình thực hiện đồ án thiết kế ứng dụng công nghệ in ấn này.

Bài báo cáo thu hút sự thảo luận đóng góp ý kiến sôi nổi của các giảng viên tham dự.