Bài giảng của giáo sư Youngil Lee

Ngày 05/05/2014

Youngil Lee là giáo sư đến từ Đại học Kobe và Osaka (Nhật Bản). Ông là Trưởng Hội đồng chấm giải của Cuộc thi Kiến trúc sinh viên Châu Á; Phó chủ tịch Viện thiết kế Kiến trúc Nhật Bản.

Từ năm 2011 đến nay giáo sư  Youngil Lee là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cho sinh viên của hai khoa: Kiến trúc, Kiến trúc Nội thất.

Dưới đây là bài giảng của của giáo sư Youngil Lee (bản tiếng Anh) về hai đề tài: Tính đa dạng và sự thúc đẩy văn hóa kiến trúc châu Á; Sự tìm tòi tính hiện đại và các nguyên tắc của kiến trúc Châu Á.

1. TÍNH ĐA DẠNG VÀ SỰ THÚC ĐẨY VĂN HÓA KIẾN TRÚC CHÂU Á (Diversity and activation of Asian architectural culture)

2. SỰ TÌM TÒI TÍNH HIỆN ĐẠI VÀ CÁC NGUYÊN TẮC CỦA KIẾN TRÚC CHÂU Á (In pursuit of modernity and principle of Asian architecture )