Nghiệm thu đề tài NCKH tài liệu giảng dạy học phần 'Bảo tồn di sản kiến trúc'

Ngày 06/06/2016

Buổi đánh giá nghiệm thu cấp Trường đề tài tài liệu giảng dạy học phần “Bảo tồn di sản kiến trúc” do nhóm ThS.KTS Ninh Việt Anh, ThS.KTS Nguyễn Bích Hoàn, ThS.KTS Đặng Nhật Minh thực hiện diễn ra sáng ngày 1/6/2016.

Tham gia Hội đồng nghiệm thu gồm có TS.KTS Phạm Phú Cường (Trưởng khoa Kiến trúc) là Chủ tịch Hội đồng, ThS.Trần Anh Tuấn (Công ty Tu bổ di tích Trung ương) là ủy viên phản biện, và TS.KTS Trương Thanh Hải (Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế) là ủy viên thư ký.

Ủy viên gồm có: TS.KTS Nguyễn Thị Ngọc Lan (Chủ tịch Hội đồng khoa Kiến trúc) và TS.KTS Phan Hữu Toàn (giảng viên khoa Kiến trúc).

Theo ThS.KTS Đặng Nhật Minh, mục đích môn học nhằm xây dựng, cung cấp kiến thức cho người học, trên cơ sở đó, người học có ý thức, biết vận dụng tiếp nối việc bảo tồn di sản kiến trúc.

Nội dung tài liệu giảng dạy học phần gồm 6 chương: lược sử quá trình bảo tồn và trùng tu di tích kiến trúc; các khái niệm và cơ sở đánh giá về di sản, di tích kiến trúc; cơ sở lý luận về công tác bảo tồn, trùng tu di tích kiến trúc; những vấn đề cơ bản trong hoạt động bảo tồn, trùng tu di tích kiến trúc; xây dựng và thực thi dự án bảo tồn, trùng tu di tích kiến trúc và kinh nghiệm thực tế trong bảo tồn, trùng tu di tích kiến trúc.

Sau khi nhóm tác giả trình bày, Hội đồng đã có những góp ý cho đề tài.

Theo Hội đồng nghiệm thu, nội dung tài liệu giảng dạy học phần “Bảo tồn di sản kiến trúc” phong phú, bao quát nhưng cần xem xét chỉnh sửa hoàn thiện đề tài hơn.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài loại Khá.

M.T