Nghiệm thu đề tài NCKH “Xây dựng mô hình vật lý tỉ lệ để nghiên cứu sức chịu tải của cọc đơn và nhóm cọc”

Ngày 24/12/2015

Buổi đánh giá nghiệm thu cấp trường đề tài “Xây dựng mô hình vật lý tỷ lệ để nghiên cứu sức chịu tải dọc trục của cọc đơn và nhóm cọc” do ThS.Bạch Vũ Hoàng Lan chủ trì diễn ra ngày 21/12/2015 tại Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia Hội đồng nghiệm thu gồm có: PGS.TS Tô Văn Lận – Trưởng phòng Khảo thí & Đảo bảo Chất lượng là Chủ tịch Hội đồng, TS. Phan Tá Lệ - Giảng viên khoa Xây dựng là Ủy viên phản biện và TS.Nguyễn Ngọc Phúc – Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 là ủy viên Thư ký.

ThS.Bạch Vũ Hoàng Lan - Giảng viên Khoa Xây dựng (trường Đại học Kiến trúc TPHCM) trình bày báo cáo

Ủy viên gồm có: GS.TSKH Nguyễn Văn Thơ – Viện KH Thủy lợi miền Nam, PGS.TS Võ Phán – Trường ĐH Bách khoa TPHCM, GS.TS Trần Thị Thanh – Viện KH Thủy lợi miền Nam, TS.Bùi Đức Vinh – Trường ĐH Bách khoa TPHCM.

Theo ThS.Bạch Vũ Hoàng Lan, mục đích đề tài nhằm thực hiện các thí nghiệm nén tĩnh xác định sức chịu tải và độ lún cho cọc đơn và nhóm cọc, để tính toán hiệu ứng nhóm cọc; nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số; sử dụng đầu đo biến dạng lắp đặt dọc theo thân cọc để khảo sát sự phân bố lực vào từng vị trí cọc trong nhóm, sự thay đổi ứng suất tiếp huy động giữa cọc và đất.

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH của ThS.Bạch Vũ Hoàng Lan

Sau khi tác giả trình bày, Hội đồng đã có những góp ý cho đề tài. Tác giả cám ơn những nhận xét của các ủy viên Hội đồng và sẽ hoàn thiện đề tài tốt hơn.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài loại xuất sắc.

M.T