SHHT “Cập nhật giáo án Quản lý dự án xây dưng và phương pháp hướng dẫn sinh viên”

Ngày 17/06/2015

Buổi sinh hoạt học thuật chủ đề “Cập nhật giáo án quản lý dự án xây dựng và phương pháp hướng dẫn sinh viên”do ThS.Ngô Thị Phương Nam – giảng viên Khoa Xây dựng (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) trình bày diễn ra sáng ngày 15/06/2015.

Đến tham dự có ThS. Lương Quang Dũng – Trưởng Bộ môn Quản lý Xây dựng và các giảng viên cùng khoa.

ThS.Ngô Thi Phương Nam - giảng viên Khoa Xây dựng

Theo ThS. Ngô Thị Phương Nam, nội dung buổi sinh hoạt học thuật gồm 4 phần : xây dựng bài giảng, cập nhật nội dung môn học, phương pháp hướng dẫn sinh viên và thảo luận bộ môn.

Tác giả trình bày những khó khăn khi dạy như lớp ồn, thụ động và nhiều sinh viên làm việc riêng… và sự băn khoăn khi xây dựng đề cương môn học.

ThS. Ngô Thị Phương Nam đề cập đến các phương pháp giảng dạy trong chương trình như giảng lý thuyết, bài tập cá nhân, bài tập tình huống nhóm và thuyết trình, đóng vai…nhằm giúp sinh viên hứng thú, tập trung hơn trong việc tiếp thu kiến thức và vận dụng khi hành nghề.

Buổi sinh hoạt học thuật "Cập nhật giáo án Quản lý dự án xây dựng và phương pháp hướng dẫn sinh viên"

Tác giả cũng đề nghị với thời lượng 30 tiết như hiện nay, chương trình học nên giữ nguyên đề cương, và lựa chọn phương pháp sư phạm linh hoạt theo từng chuyên đề khác nhau.

Buổi sinh hoạt thu hút nhiều ý kiến của các giảng viên bộ môn.

Minh Trang