SHHT về xu hướng phát triển của công nghệ thi công lắp ghép trong lĩnh vực thi công cầu đường

Ngày 25/07/2017

Chiều ngày 21/07/2017, bộ môn Giao thông San nền – khoa Kỹ thuật đô thị (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) tổ chức sinh hoạt học thuật.

Đề tài “Xu hướng phát triển của công nghệ thi công lắp ghép trong lĩnh vực thi công cầu đường theo hướng tối ưu hóa chi phí và bền vững với môi trường” do ThS Đỗ Văn An trình bày.

Tác giả giới thiệu tổng quan về công nghệ thi công cầu hiện nay, và xu hướng thi công cầu theo công nghệ thi công lắp ghép.

Từ đó, tác giả đề cập tới các ứng dụng tại Việt Nam cho công tác thi công tuyến Metro số 1 – Bến Thành – Suối Tiên thông qua công nghệ đúc short line và giàn lao phóng dầm, và một số đánh giá hiệu quả theo tiêu chí bền vững với môi trường.

Buổi sinh hoạt thu hút sự quan tâm của các giảng viên cùng khoa.