Sinh hoạt học thuật “Cập nhật bài giảng môn Giáo dục Thể chất”

Ngày 20/05/2015

Bộ môn Khoa học ứng dụng – Khoa Khoa học cơ bản (Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) tổ chức sinh hoạt học thuật chủ đề “Cập nhật bài giảng môn Giáo dục Thể chất” ngày 18/5/2015.

Buổi sinh hoạt học thuật do ThS. Nguyễn Hồng Đạo trình bày với sự tham dự của các giảng viên bộ môn Khoa học ứng dụng.

ThS. Nguyễn Hồng Đạo - giảng viên khoa Khoa học cơ bản (trường ĐH Kiến trúc TP. HCM)

Theo tác giả, sau nhiều năm thực hiện chương trình giảng dạy, giáo trình môn Giáo dục thể chất hiện có những ưu điểm như: phù hợp với những sinh viên có cá tính mạnh mẽ, thích hoạt động đại diện là các sinh viên khoa Xây dựng, khoa Kỹ thuật đô thị và khoa Quy hoạch. Đây là môn tập thể nên bộ môn mong là tập cho các sinh viên tính cộng đồng và kỹ năng làm việc theo nhóm.

Bên cạnh đó, bài giảng môn Giáo dục thể chất tồn tại những mặt chưa tốt như: chưa thực sự gây hứng thú cho các sinh viên, các môn học chưa phong phú, mang nặng tính kỹ thuật hơn tính nghệ thuật.

Các giảng viên khoa Khoa học cơ bản tham dự buổi sinh hoạt học thuật

Từ đó, tác giả trình bày những đề xuất sửa đổi đề cương sao cho phù hợp với chương trình đổi mới hiện nay.

ThS. Nguyễn Hồng Đạo cho biết, chương trình Giáo dục thể chất mới sẽ cập nhật và bổ sung thêm nhiều môn thể thao phù hợp với nhu cầu và thể chất của sinh viên như nhóm môn thể thao giải trí, bóng bàn, bóng chuyền… Bên cạnh, giờ học cũng sẽ được điều chỉnh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh viên.

Buổi sinh hoạt học thuật thu hút nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các giảng viên bộ môn.

Minh Trang