Tổng quan về chương trình đào tạo

Ngày 17/02/2017

1.  Mục tiêu đào tạo:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc đạt được đầy đủ các chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, thái độ, có đủ ́ năng lực để tham gia hành nghề và học tập nâng cao trình độ ở bậc sau đại học.

2.  Thời gian đào tạo:

05 năm.

3.  Đối tượng tuyển sinh: theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD-ĐT

4.  Hình thức  đào tạo: theo phương thức tập trung; tất cả sinh viên đều thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối Khóa học;

5.  Cấu trúc chương trình đào tạo

Khối kiến thức

Số tín chỉ

BẮT BUỘC

130 tín chỉ (87%)

Kiến thức giáo dục đại cương

32 tín chỉ (22%)

Kiến thức cơ sở ngành

39 tín chỉ (26%)

Kiến thức chuyên ngành

49 tín chỉ (33%)

Kiến thức bổ trợ

Đồ án tốt nghiệp

10 tín chỉ (6%)

TỰ CHỌN: 20 tín chỉ (13%)

Kiến thức tự chọn

20 tín chỉ (13%)

TỔNG CỘNG:

150 tín chỉ/ 5 năm

Sinh viên ngành Kiến trúc nhận bằng tốt nghiệp

Sinh viên ngành Kiến trúc khóa 2011 - 2016 bảo vệ đồ án tốt nghiệp

6. Tại sao chọn ngành này:

Chương trình đào tạo của Khoa Kiến trúc hiện tại được xã hội quan tâm và nhiều sinh viên theo học, bởi có:

- Đội ngũ giảng viên được đào tạo và tuyển chọn gắt gao. có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc thực tế, có khả năng truyền cho sinh viên năng lực sáng tạo, và hướng cho sinh viên ứng dụng vững vàng các nguyên lý thiết kế vào các đồ án thiết kế kiến trúc.

- Lực lượng giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế.

- Chương trình đào tạo chắc chắn, có truyền thống, đồng thời luôn cập nhật các phương pháp và kiến thức chuyên ngành mới từ các cơ sở đào tạo lớn trên thế giới.

- Khoa Kiến trúc đã và đang xây dựng mối quan hệ với các đối tác, tổ chức nghề nghiệp có uy tín trong và ngoài nước như Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hoàng Gia Anh, các công ty thiết kế kiến trúc và xây dựng hàng đầu Việt Nam v.v. giúp mở rộng cơ hội được hỗ trợ học bổng, nâng cao nghề nghiệp và hợp tác chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động sáng tạo và nghiên cứu, thông qua các cuộc thi trong nước và quốc tế. Trong nhiều năm liên tục, sinh viên Kiến trúc TPHCM đã dành được nhiều giải thưởng giá trị tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới WAF, Festival sinh viên Kiến trúc Việt Nam, giải thưởng Loa Thành dành cho đồ án tốt nghiệp Kiến trúc xuất sắc, giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Quốc tế UIA, giải sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giải  thưởng Eureka của Thành đoàn TPHCM...

7.  Học phí:

Mức học phí thực hiện theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập.

8.  Cơ hội việc làm:

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc có thể đảm nhận các vị trí:

- Là kiến trúc sư trong các công ty tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc - xây dựng.

- Là nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng.

- Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng.

- Là chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng.

9.  Khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ:

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ bằng nhiều hình thức:

- Tự học để hoàn thiện, bổ sung, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Tự hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm trong quá trình hành nghề.

Tiếp tục học tập và nghiên cứu ở trình độ sau đại học để đạt được các văn bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đào tạo Việt Nam và Quốc tế.