Xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng

Ngày 17/02/2017

XÉT TUYỂN VÀO NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Bạn đã có kết quả thi 3 môn Toán - Vật lý - Hóa học trong Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017? Bạn hãy đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM để được học trong một Trường Đại học công lập có danh tiếng, dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trong một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao.

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM xét tuyển Ngành Kỹ thuật xây dựng học tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: Tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: Dành cho các thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: Dành cho các thí sinh có hộ khẩu tại 5 tỉnh Tây Nguyên;
Với cùng Chuẩn đầu ra, cùng Chương trình đào tạo, việc giảng dạy tại các Cơ sở đào tạo đều do giảng viên của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM giảng dạy; Khi tốt nghiệp, dù học tại Cơ sở đào tạo nào, sinh viên đều được cấp Bằng Kỹ sư hệ chính quy của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, không có sự khác biệt giữa các Cơ sở đào tạo.

Năm 2013, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 21.50;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: 15.50;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: 13.00;

Năm 2014, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 15.00;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: 15.00;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: 14.00;

Năm 2015, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại các Cơ sở đào tạo:
1) Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 21.75;
2) Cơ sở Thành phố Cần Thơ: 15.25;
3) Cơ sở Thành phố Đà Lạt: 15.50;

Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng sau khi tốt nghiệp có thể làm:
- Kỹ sư xây dựng làm việc trong các tổ chức tư vấn thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc - xây dựng trong nước và khu vực;
- Nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kiến trúc - Xây dựng trong nước và khu vực;
- Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng;
- Chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng
- Có thể tham gia vào các bậc học sau đại học như thạc sỹ, tiến sỹ trong và ngoài nước ngay sau khi tốt nghiệp.

Được trang bị tốt không chỉ về kiến thức mà cả về kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng mềm nên sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM thường được các các tập đoàn/doanh nghiệp xây dựng lớn trong nước như Coteccons, Hòa Bình, Đất Xanh, Toàn Thịnh Phát, Nam Long, Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1), Công ty CP Novaland, Tổng công ty vật liệu xây dựng số 1 (FICO), Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp (IDICO), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp (NAGECCO), Công ty Xi măng FICO Tây Ninh (TAFICO), Công ty CP Nam Tân, ... cấp học bổng trong quá trình học tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng của Đại học Kiến trúc TP. HCM cũng được nhiều công ty xây dựng của Nhật, Đức, Hàn Quốc, . . đang hoạt động tại Việt Nam tuyển dụng.

Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp khá cao. Khảo sát đợt tốt nghiệp gần đây, có hơn 90% sinh viên tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp; số còn lại phần lớn đang tiếp tục theo học ở trình độ sau đại học hoặc học các khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn.