Giới thiệu về ngành đào tạo Kiến trúc Nội thất

Ngày 17/02/2017

Kiến trúc Nội thất là thiết kế kiến trúc xây dựng có tính đến phương án bố trí và trang trí nội thất. Đây là ngành khác với ngành Thiết kế Nội thất giải quyết các vấn đề mỹ thuật trong nội thất công trình.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực (Hiệp định TPP vừa được ký kết), môi trường hành nghề của những nhà thiết kế, các kiến trúc sư ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ngày càng mở rộng và đầy thách thức. Việc mở ngành Kiến trúc Nội thất sẽ là một cơ hội hợp thức hóa danh xưng kiến trúc sư nội thất, giúp người làm thiết kế Việt Nam chủ động phát huy khả năng và sự tự tin trong cạnh tranh nghề nghiệp.

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM đang làm thủ tục đăng ký mở ngành Kiến trúc Nội thất. Nếu được Bộ GDĐT phê duyệt, Trường sẽ tuyển sinh trong năm 2016