Khoa Mỹ thuật SHHT về việc xây dựng chương trình đào tạo môn hội họa dành cho SV MTCN

Ngày 10/08/2015

>> Khoa Mỹ thuật tổ chức trao đổi chuyên đề về Mỹ thuật đô thị
>> Khoa Mỹ thuật sinh hoạt học thuật về “Mỹ thuật đô thị - Nghệ thuật công cộng”

Khoa Mỹ thuật (Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) tổ chức buổi sinh hoạt học thuật chủ đề “Xây dựng chương trình đào tạo môn hội họa dành cho sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp” do ThS. Đoàn Đức Sơn – giảng viên bộ môn Bố cục tạo hình cùng nhóm biên soạn trình bày ngày 7/8/2015.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của các giảng viên khoa Mỹ thuật trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Các giảng viên tham dự buổi sinh hoạt học thuật

Nội dung sinh hoạt trình bày các phương pháp giảng dạy môn học Hội hoa dành cho sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Nhóm biên soạn chia ra làm 2 phần: hội họa 4 và hội họa 5, mỗi môn học có 90 tiết.

Cụ thể, hội họa 4 gồm các gói kiến thức: kiến thức cơ bản (20 tiết); ứng dụng kiến thức nền tảng vào ký họa tĩnh vật, đồ dùng (24 tiết); vẽ chân dung (46 tiết). Hội họa 5  giảng dạy sinh viên cách vẽ toàn thân người gồm bàn tay, chân, lồng ngực, hông, toàn thân đứng, dáng người có trang phục….trong 90 tiết.

ThS.Đoàn Đức Sơn - giảng viên khoa Mỹ thuật trình bày chương trình môn học

Trong phần vẽ chân dung, sinh viên sẽ được hướng dẫn thực hành thông qua việc xem video quay lại quá trình vẽ, từ đó có thể hiểu rõ các bước và dễ xem lại.

Đồng thời, theo nhóm biên soạn, phần vẽ chân dung sinh viên sẽ vẽ trên ảnh chụp thông qua giấy bóng mờ do vẽ ảnh chụp có sự thuận lợi về thời gian, và không phụ thụ thuộc việc quan sát mẫu.

Buổi sinh hoạt học thuật thu hút nhiều ý kiến của các giảng viên bộ môn trao đổi về phương pháp giảng dạy hướng dẫn sinh viên trong môn học.

M.Trang