Cuộc thi

Ngày 24/11/2014

Thực hiện chương trình Tuổi trẻ Thành phố xung kích sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ giai đoạn 2013 - 2017; Chương trình công tác Đoàn – Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 – 2015 với mong muốn tổ chức các hoạt động học thuật hỗ trợ sinh viên, BCH Đoàn Hội trường triển khai tổ chức cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên Kiến trúc năm 2014.

Cụ thể như sau:

I.Mục đích - Yêu cầu

1. Mục đích:

- Chào mừng tuần lễ “ Sinh viên 5 tốt” diễn ra từ ngày 17 – 23/11/2014.

- Phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, trí tuệ và bổ ích cho sinh viên các khoa trong trường, qua đó giúp sinh viên trau dồi nâng cao kiến thức được học.

- Nhằm duy trì cuộc thi học thuật truyền thống của nhà trường, tạo sân chơi bổ ích cho toàn thể các bạn sinh viên trong trường.

- Tạo môi trường cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng và giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên.

- Tìm kiếm, tập hợp các đề tài, ý tưởng xuất sắc, có ý nghĩa thực tiễn cao nhằm giới thiệu cho các doanh nghiệp, công ty và các cơ quan liên quan để đưa ý tưởng vào thực tiễn cuộc sống.

2. Yêu cầu

-   Tổ chức cuộc thi với hình thức phong  phú, nội dung thiết thực và gắn liền với những đặc trưng của sinh viên trường Đại ọc Kiến trúc.

- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm nhưng phải đảm bảo tính công bằng, chất lượng và thu hút sinh viên.

- Đề án, ý tưởng được trao giải phải có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tế.

3. Đối tượng dự thi:

- Đối tượng dự thi: toàn thể sinh viên trường Đại học Kiến trúc

- Hình thức đăng ký: Có thể tham gia theo hình thức cá nhân, hoặc nhóm (tối đa 5 người). Sinh viên tham dự nhận phiếu đăng ký tại văn phòng Đoàn – Hội A503 ( Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký tham gia cuộc thi, 2 ảnh 3x4/ thí sinh)

- Thời gian nhận đăng ký: từ ngày 04/11/2014 – 18/11/2014, các thí sinh nộp đầy đủ những yêu cầu của BTC về phòng A503 đúng thời hạn đăng ký.

II. Nội dung tổ chức

1. Cuộc thi “ Tài năng sáng tạo sinh viên Kiến trúc”

- Chủ đề: “ Truyền thống và hiện đại”

Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng

- Vòng sơ loại: Các thí sinh sẽ nộp bài giới thiệu về Ý tưởng sáng tạo của mình về BTC ( kèm theo đĩa CD lưu bài giới thiệu). Bài viết tối đa 4 trang giấy a4 in một mặt, trình bài ngắn gọn về ý tưởng của mình. Ban giám khảo sẽ xem xét các ý tưởng và chọn ra 20 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng Chug kết.

- Vòng chung kết: 20 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng. Mỗi nhóm sẽ có thời gian 5 tuần để thể hiện ý tưởng và được trình bài bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng Ban Giám khảo là các Giáo viên có kinh nghiệm trong nhà trường và đại diện từ các nhà tài trợ.

2.  Triển lãm các bài thi

-  Thời gian: từ ngày 22/12/2014 – 31/12/2014.

-  Địa điểm: Sảnh trường Đại học Kiến trúc tp. HCM.

III.  Ban giám khảo:

-  Đại diện từ các công ty tài trợ.

-  Đại diện từ các khoa và phòng Nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

IV.  Cơ cấu giải thưởng

-  1 Giải “Tài năng sáng tạo”: 5.000.000 đồng và giấy khen của trường.

- 5 Giải phụ: 3.000.000 đồng và giấy khen của trường.

- 20 Ý tưởng được chọn vào Bán kết sẽ được nhận giấy khen của Hội sinh viên trường.

- Các bài nộp dự thi sẽ được giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

V. Tiến độ thực hiện:

-  04/11/2014 – 25/11/2014      : đăng ký.

-  26-28/11/2014                      : Sơ loại

- 29/11/2014                            : Công bố 20 ý tưởng xuất sắc

-  21/12/2014                           : Chung kết

-         22/12/2014 – 28/12/2014      : Triển lãm các bài dự thi tại sảnh trường.

-         31/12/2014                            : Tổng kết

VI. Ban tổ chức

1. Đ/c Ngô Quang Huy            Phó Bí thư                      Trưởng ban

2. Đ/c Hồ Quang Thuật            Phó Bí thư                      Phó ban

3. Đ/c Võ Minh Hiếu               UVBTK HSV                 Phó ban

4. Đ/c Huỳnh Đức Thừa           UVBCH Đoàn trường     Thành viên

5. Nguyễn Đình Đại                 UVBCH Đoàn trường      Thành viên

6. Đ/c Lưu Thị Quê Trâm          LCHT khoa Kiến trúc    Thành viên

7. Và các đồng chí trong BCH Hội sinh viên trường, BCH Đoàn trường, BCH Liên chi Hội là thành viên Ban tổ chức.

Tải mẫu đơn đăng ký TẠI ĐÂY