Mời dự Hội thảo chuyên đề về Bảo tồn và Phát triển Du lịch Kiến trúc phương Tây theo cách làm Việt Nam-Nhật Bản

Ngày 08/11/2017

Hiện nay, số lượng tàu chở khách dừng tại các thành phố cảng lâu đời của Nhật Bản - đặc biệt là Yokohama, Kobe và Nagasaki - đang gia tăng nhanh chóng. Ba thành phố này nổi tiếng với các cảng thương mại quốc tế và các quận xây dựng kiểu phương Tây truyền thống xung quanh. Nhân dịp làng Đông Hòa Hiệp, Cái Bè, Tiền Giang (nơi có nhiều tòa nhà kiểu phương Tây truyền thống) trở thành một trong những di sản văn hoá dân tộc Việt Nam, hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy việc trao đổi kinh nghiệm bảo tồn và phát triển giữa làng Đông Hòa Hiệp với các thành phố Nhật Bản nói trên.

Đồng thời, hội thảo nhằm giới thiệu sự quyến rũ của những thành phố này đạt được thông qua kinh nghiệm sử dụng hiệu quả các giá trị lịch sử của thành phố. Bên cạnh đó, chia sẻ kinh nghiệm về các phương pháp bảo tồn và quản lý sử dụng đối với các tòa nhà truyền thống kiểu phương Tây ở Nhật Bản.

* Thời gian:

Ngày 1 tháng 12 (Thứ sáu), từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 phút sáng.

* Địa điểm:

Hội trường A106 - Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, 196 Pasteur, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY