Thông báo xét tuyển sinh bậc đại học Chương trình tiên tiến ngành Thiết kế Đô thị

Ngày 27/04/2018

Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh trân trọng thông báo về việc xét tuyển bậc đại học Chương trình đào tạo Kiến trúc sư ngành Thiết kế đô thị hệ chính quy năm 2018 như sau:

1.   Đối tượng và điều kiện xét tuyển

- Tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được xét công nhận tốt nghiệp THPT;

- Các tổ hợp xét tuyển:

+ V00: Toán – Lý – Vẽ Mỹ thuật

+ V01: Toán – Văn – Vẽ Mỹ thuật

- Các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 về trước tham gia thi các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và kỳ thi bổ sung môn năng khiếu năm 2018;

- Có dự thi môn năng khiếu Vẽ Mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và đạt điểm tối thiểu 5.0 điểm;

- Có trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 4.0 hoặc tương đương. Thí sinh chưa đạt kết quả IELTS tối thiểu thì có thể đăng ký làm bài kiểm tra trình độ Anh ngữ đầu vào do Nhà trường tổ chức.

2.   Chỉ tiêu xét tuyển: 25 chỉ tiêu

3.   Thời gian và hình thức đào tạo

- Thời gian đào tạo: 4.5 năm

- Hình thức đào tạo: Chính quy

1.   Cấu trúc chương trình đào tạo:

- Chương trình đào tạo do trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Katholike Leuven (Vương Quốc Bỉ) xây dựng theo chuẩn Châu Âu;

- Ngoài các học phần Lý luận chính trị, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng được giảng dạy bằng tiếng Việt, các học phần chuyên ngành trong chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

2.   Bằng cấp

Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng Kiến trúc sư ngành Thiết kế đô thị hệ chính quy do Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh cấp.

3.   Học phí:

- Học phí được tính theo số lượng tín chỉ đăng ký và đóng theo từng học kỳ. Với mỗi dạng học phần khác nhau, học phí sẽ có đơn giá riêng. Cụ thể như sau:

+ Học phí các học phần chuyên ngành: 2.500.000 VND/tín chỉ

+ Học phí học phần Lý luận chính trị: 1.250.000 VND/tín chỉ

+ Học phí học phần Giáo dục thể chất: 1.100.000 VND/tín chỉ

+ Học phí học phần Giáo dục quốc phòng: được thu theo đơn giá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Sinh viên (thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh)

+ Đồ án tốt nghiệp: được thu theo đơn giá riêng tại thời điểm sinh viên làm đồ án tốt nghiệp

- Số tín chỉ trong mỗi học kỳ dự kiến từ 15 đến 18 tín chỉ. Tổng số tín chỉ chuyên ngành toàn khóa học là 149 tín chỉ.

- Mức học phí hàng năm có thể được xem xét thay đổi nhưng không vượt quá 20%. Nhà trường áp dụng các chế độ xem xét học bổng đối với mức học phí theo quy định của Nhà nước trong thời gian sinh viên học tại Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

- Mức học phí trên chưa bao gồm các chi phí đi tham quan thực tế nếu có trong suốt khóa học.

4.   Kế hoạch tuyển sinh:

Các mốc thời gian và thông tin quan trọng:

- Thời gian nộp phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu): Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 11/07/2018

- Thời gian nộp kết quả thi THPT Quốc gia và môn năng khiếu (Nộp bản photocopy): Từ ngày 14/07/2018 đến hết ngày 31/07/2018

- Thời gian kiểm tra tiếng Anh đầu vào: Lúc 13h00 – 16h00 thứ sáu hàng tuần từ ngày ra thông báo đến hết ngày 03/08/2018

- Thời gian công bố kết quả: Ngày 06/08/2018

- Thời gian xác nhận nhập học: Làm hồ sơ nhập học từ ngày 07/08/2018 đến hết 17h00’ ngày 12/08/2018.

- Khai giảng (Dự kiến): Tháng 10/2018.

Nếu chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh thì Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh sẽ thông báo đợt bổ sung từ ngày 22/08/2018 đến hết 17h00’ ngày 31/08/2018.

1.   Cách thức nộp hồ sơ xác nhận nhập học và lệ phí xét tuyển

Hồ sơ xác nhận nhập học bao gồm:

+ 01 Bản chính phiếu điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;

+ 01 Bản chính phiếu điểm môn thi năng khiếu Vẽ Mỹ thuật năm 2018;

+ 01 Bản sao chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Lệ phí đăng ký xét tuyển: 200.000 VNĐ/hồ sơ ứng tuyển (Dành cho tất cả các đối tượng nộp hồ sơ, lệ phí không hoàn lại).

Cách thức nộp hồ sơ xác nhận nhập học:

+ Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về: Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (Ngoài phong bì ghi rõ hồ sơ xét tuyển ngành Thiết kế Đô thị).

+ Scan toàn bộ hồ sơ và gửi về email: hcmcit.dhkt@gmail.com

Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển:

+ Nộp trực tiếp tại nơi nhận hồ sơ trong trường hợp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

+ Trong trường hợp nộp hồ sơ ứng tuyển qua bưu điện hoặc email, thì chuyển khoản và gửi kèm biên lai chuyển khoản theo hồ sơ dự tuyển. Nội dung chuyển khoản “Họ và tên_Ngày tháng năm sinh_Ứng tuyển ngành Thiết kế Đô thị”.

+ Thông tin chuyển khoản:

Tên tài khoản: Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Số tài khoản: 11 000 000 6019 mở tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh 3, thành phố Hồ Chí Minh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh - Số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6290.7038 – 0902.103.033 (Gặp chị Uyên).

Website: http://www.uah.edu.vn

1. 2.